Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Đón Lộc Vào Nhà

Trong công việc kinh doanh, bàn thờ Thần Tài là đồ vật vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi cửa hàng. Kích thước bàn thờ Thần Tài ra sao, hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào hợp phong thủy, giúp mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn rất được gia chủ quan tâm. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi rước lộc về nhà thật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn thờ Thần Tài

Thần Tài được biết đến là vị thần giúp giữ gìn tiền của, thu hút tài lộc, vượng khí và mang may mắn trong công việc về cho gia chủ. Người ta thường lập bàn thờ Thần Tài với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển và gia đình ngày càng phát tài hơn. Vì thế, những vấn đề về kích thước bàn thờ Thần Tài cũng như vị trí, hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào hợp phong thủy đều rất được coi trọng.

Kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy
Kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ Thần Tài khá đa dạng, bạn có thể mua bàn thờ Thần Tài đẹp có kích thước và kiểu dáng phù hợp với bản thân. Bạn có thể ấn vào đây để xem và mua bàn thờ Thần Tài đẹp có bán sẵn tại cửa hàng chúng tôi với đa dạng kích thước, mẫu mã thoải mái lựa chọn.

Hiện nay, kích thước bàn thờ Thần Tài thường được xác định bằng thước lỗ ban – một loại thước phong thủy nên số đo bàn thờ luôn được xác định trong những kích thước tốt, hợp với từng cung mệnh khác nhau. Khi mua bàn thờ Thần Tài, bạn sẽ không cần quá lo lắng về kích thước bởi đơn vị sản xuất đã chọn sẵn các kích thước đẹp nhất cho bạn rồi.

Tuy nhiên, kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy không chỉ ở số đo hợp cung mệnh của gia chủ mà còn cần phù hợp với không gian đặt. Như vậy, đặt bàn thờ Thần Tài có kích thước hợp phong thủy và cân đối, hài hòa với không gian là điều cần thiết, giúp mang tài vận tốt về với gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Không chỉ cần chú ý trong lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài mà vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần được coi trọng. Đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu phù hợp không chỉ quyết định đến phong thủy, may mắn mà còn tác động đến vẻ đẹp của không gian. Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu phù hợp? Dưới đây là một số thông tin về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Dù vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu trong nhà cũng phải thỏa mãn các yêu cầu như:

 • Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thông thoáng, sạch sẽ.
 • Đặt ở những vị trí phù hợp, không gây cản đường đi.
 • Để bàn thờ ông Thần Tài dưới đất chứ không phải treo trên tường hay đặt trên kệ.
Đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà
Đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Bàn thờ gỗ mách nhỏ vị trí đặt bàn thờ Thần Tài: gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài sau cửa ra vào. Nơi đây vừa đảm bảo được phong thủy bàn thờ Thần Tài như:

 • Có ánh sáng tự nhiên rọi vào từ cửa.
 • Khu vực thờ cúng rộng, bạn còn cả một khoảng trống phía trước rất lớn để thắp hương, bày lễ.
 • Không gây cản trở đường đi vì sau cánh cửa là khóc khuất kín gió không ai đi vào.
 • Gần cửa ra vào chứng kiến, theo dõi được lượng khách hàng vào mua sắm, giúp thu hút tài lộc nhiều hơn nữa cho gia chủ.

Như vậy vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy nhất là sau cửa ra vào.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Tuy phía trên bạn đã tìm được vị trí sau cánh cửa ra vào là phù hợp nhất để đặt bàn thờ Thần Tài. Vậy nhưng cửa thì có 2 bên, phía sau thì rất là rộng, cụ thể hướng đặt bàn thờ thần tài bên nào còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Đối với mỗi tuổi thì sẽ có những hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài khác nhau.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi luôn được các gia chủ lựa chọn bởi nó sẽ chuẩn phong thủy nhất. Áp dụng cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi chính là xem tuổi và bản mệnh của mệnh hợp với hướng nào và đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng đó.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài được xác định từ lưng bàn thờ Thần Tài hướng về phía trước người cúng. Theo phong thủy, chọn được hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ trong công việc kinh doanh cũng như bình an trong cuộc sống.

Bài viết này sẽ đề cập đến 3 tuổi cơ bản, các tuổi khác sẽ được bổ sung trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Canh Ngọ

Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ thì cách đặt bàn thờ Thần Tài nên lựa chọn các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Đây chính là những hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy tốt nhất.

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Canh Ngọ
Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Canh Ngọ

Tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào?

Bàn thờ Thần Tài để hướng nào hợp tuổi cũng như có vị trí thích hợp là điều nhiều người mong muốn biết. Chính vì vậy, xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi trở thành từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Với những người tuổi Đinh Mão hướng đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy thường là hướng Nam.

Tuy nhiên, hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Đinh Mão chỉ đóng một phần trong hướng dẫn đặt bàn thờ Thần Tài. Bạn cần lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài cũng như vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp mới phát huy được hết sự linh thiêng của các vị thần trong quá trình kinh doanh.

Tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào?
Tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào?

Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào là câu hỏi của những gia chủ sinh năm 1986. Việc kinh doanh của tuổi Bính Dần có phát đạt và thuận lợi hay không một phần phụ thuộc vào hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi.

Với người tuổi Bính Dần hướng đặt bàn thờ Thần Tài nên lựa chọn các hướng Đông BắcTây BắcTây và Tây Nam. Đây chính là những hướng tốt, hướng đặt bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy giúp cho gia chủ có sự phù trợ trong con đường kinh doanh, công việc cũng như cuộc sống.

Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Bính Dần
Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Bính Dần

Cách đặt bàn thờ Thần Tài

Khi có được kích thước bàn thờ Thần Tàivị trí đặt bàn thờ Thần Tàihướng đặt bàn thờ Thần Tài thì bạn tiến hành cách đặt bàn thờ Thần Tài. Cụ thể cách đặt bàn thờ Thần Tài bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Đặt bàn thờ Thần Tài tựa lưng vào tường chắc chắn, mặt hướng ra ngoài như ở phần hướng đặt bàn thờ Thần Tài đã nêu.
 • Phần phía dưới đế bàn thờ, bạn quét, lau sạch để khô tự nhiên, khu vực này phải bằng phẳng, không gồ ghề.
 • Bàn thờ Thần Tài thường có bóng đèn nhỏ soi sáng, bạn sắp xếp để kéo dây điện cắm bóng đèn.
 • Đặt xong, bạn không thắp hương vội mà phải đợi tới lễ lập bàn thờ Thần tài mới được thắp.
 • Bạn chuẩn bị rửa các đồ thờ và lau dọn, riêng bàn thờ thì lau khô qua cho khỏi bụi bặm, không rửa kẻo nước làm hỏng gỗ.
 • Để khô tự nhiên rồi bài trí bàn thờ Thần Tài để chuẩn bị cho lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài

Để Thần Tài luôn hỗ trợ gia chủ trong việc kinh doanh, mang lại may mắn, thịnh vượng thì những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài là điều bạn không nên bỏ qua.

Hướng bàn thờ Thần Tài

Khi đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy, bạn nên chọn hướng bàn thờ ra phía có ánh sáng quang đãng, phía sau có điểm tựa vững chắc như bức tường,… như vậy mọi chuyện mới hanh thông và có quý nhân phù trợ.

Hướng bàn thờ Thần Tài hợp tuổi
Hướng bàn thờ Thần Tài hợp tuổi

Có rất nhiều trường hợp hướng tốt hợp tuổi gia chủ thì bàn thờ Thần Tài lại ngoảnh mặt vào trong, lưng hướng ra cửa. Điều này là điều không nên vì phía sau lưng mỗi bàn thờ đều phải cố định, vững chắc, giúp cho tiền tài ổn định.

Thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài

Một trong các điều kiêng kỵ về bàn thờ Thần Tài – Ông Địa và những điều cần biết chính là lưu ý trong thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài. Khi muốn thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài, bạn cần suy nghĩ cẩn thận và chú ý một số vấn đề như:

 • Chỉ thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài theo hướng hợp tuổi hoặc hướng đón vượng khí vào nhà
 • Không nên thường xuyên thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài
 • Khi muốn chuyển hướng bàn thờ Thần Tài, bạn cần sắm lễ và thắp hướng báo cáo với các vị thần, xin các ngài cho phép di chuyển hướng của bàn thờ. Tránh đột ngột thay đổi mà không xin phép trước.

Không đặt Bàn thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang

Đối với nhiều không gian có diện tích khá khiêm tốn, việc tìm kiếm một nơi đặt bàn thờ Thần Tài khiến cho gia chủ khá đau đầu. Nhiều người thường có thắc mắc rằng có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, vừa có thể tận dụng không gian vừa không gây cản trở khi di chuyển? Tuy nhiên, câu trả lời dành cho mọi người là không nên đặt Bàn thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang.

Không đặt bàn thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang
Không đặt bàn thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang

Cầu thang là nơi đi lại của tất cả mọi người, việc đặt bàn thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang vô tình tạo ra sự xúc phạm lớn tới Thần Tài và Thổ Địa khi luôn có người giẫm lên trên bàn thờ. Bên cạnh đó, dưới cầu thang là nơi tăm tối, ẩm mốc thiếu tính trang nghiêm cần thiết để làm nơi đặt bàn thờ cầu may mắn, bình an.

Như vậy, trên đây là các thông tin về toàn bộ cách đặt bàn thờ Thần Tài cũng như hướng đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy nhất. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn chọn được vị trí đặt bàn thờ thần tài theo tuổi của bản thân mình.

>>>> Xem thêm:

Cách lập bàn thờ cha mẹ, Bàn thờ vọng chi tiết nhất 2023

Cách lập bàn thờ Ông Táo | Bàn thờ Ông Táo gồm những gì?

4 nguyên tắc cần biết khi Thay bàn thờ Thần Tài mới

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart