Cách nhận biết đá tự nhiên

Có thể bạn không biết, ngay cả các chuyên gia về đá họ cũng không thể kiểm soát được hết các loại sản phẩm phong thủy, sản phẩm đá bán trên thị trường. Vì nó quá phong phú và đa dạng, muôn hình, vạn trạng được sản xuất hàng loạt và không thể đến tay các chuyển gia kiểm định. Do đó, thậm chí mua tại cửa hàng lớn, nơi uy tín bạn cũng có thể bị nhầm lẫn giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Nhưng bạn có thể tự mình nhận biết đá tự nhiên bằng 1 trong các cách đơn giản sau đây:

1. Nhận biết bằng mắt

Bằng mắt thường bạn có thể biết được loại đá trước mặt mình là tự nhiên qua vân đá và màu sắc

  • Vân đá

Vân đá là biểu hiện rõ nhất của đá tự nhiên. Nếu nhìn bằng mắt thường bạn thấy đá có những vết lồi lõm không đều hoặc có vân rạn bên trong, có lẫn tạp chất từ khoáng chất khác. Thì đây chính là đá tự nhiên.

Nếu bạn thấy viên đá đó trong veo, lấp lánh màu sắc không có những vết lồi lõm, tạp chất thì đây là đá tự nhiên.  Bởi vì trừ những dòng như thạch anh trắng, thạch anh khói, absidian thì những dòng đá còn lại rất ít khi trong suốt.

  • Màu sắc

Khi công nghệ càng phát triển người ta càng dễ tạo ra nhiều màu sắc cho đá khiến cho bạn không thể phân biệt được thật giả.  Nhưng chính công nghệ cũng dễ làm nổi lên đá nhân tạo khác biệt hoàn toàn đá tự nhiên.

Người ta thường tiêm màu trực tiếp vào bên trong lòng đá để tăng độ nổi bật và nó khiến cho màu sắc không đồng đều chỗ đậm, chỗ nhạc. Bạn có thể nhìn thấy đá màu không đều đậm quá mức đó là đá nhân tạo

cach nhan biet da tu nhien va da nhan tao
Đá nhân tạo màu sắc không đều

2. Nhận biết bằng tay

Khi sở tay vào đá bạn thấy mát lạnh thì đó là đá tự nhiên.Nếu cảm thấy ấm, rất mịn thì đo là đá nhân tạo

3. Dùng lửa đốt

Nếu bạn đã mua sản phẩm phong thủy bằng đá về và không biết có phải tự nhiên hay không. Hay thử đốt qua lửa. Đá tự nhiên không bao giờ cháy, không nghe mùi hóa học

4. Nhận biết đá tự nhiên và đá nhân tạo qua giá cả

Cùng 1 loại mặt hàng nhưng bạn sẽ thấy giá khác nhau. Đó là vì đá tự nhiên luôn có giá cao hơn nhiều so với đá nhân tạo. Đừng ham rẻ mà mua sản phẩm không đúng ý.Các cách nhận biết đá tự nhiên, trên đây hi vọng đã giúp bạn có thể phân biệt được và nhanh chóng chọn cho mình một vật phẩm phong thủy bằng đá hợp ý nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart