Cung Bạch Dương và những điều bạn cần biết

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm lửa trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo này biểu tượng cho sự sống, ánh sáng, sự chung thủy và hy sinh trong tình yêu. Những vấn đề xoay quanh cung hoàng đạo này như ngày sinh, tính cách, tình yêu được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Ngày xửa ngày xưa, một nữ thần mây tên là Nephele lấy vua Athmas xứ Croneus. Nàng có với ông hai người con là Phrius và Helle. Sau một thời gian chung sống, vì chán Nephele nên vua Athmas đã tìm mọi cách đuổi nữ thần mây đi để rước nàng Ino, con gái của vua Cadmus xứ Thebes về làm vợ.

Nhà vua tiếp tục có với nàng Ino hai người con. Vì lo sợ các con của mình không có quyền thừa kế ngôi vị, bà liền bày mưu kế để vua Athamas giết con của nữ thần mây Nephele.

Tại thời điểm đó, ngô là nguồn lương thực chính của xứ Croneus. Ino đã nghĩ ra kế xúi giục các người phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo để ngô không thể nảy mầm.

Đồng thời, bà Ino mua chuộc nhà tiên tri lúc bấy giờ đang đi điều tra trong dân. Vị tiên tri tâu lên Athmas, rằng hai người con của Nephele là điềm gỡ, khuyên vua hiến tế Phrius và Helle như những gì mà bà Ino đề xuất với ông.

Nữ thần mây Nephele đã liệu trước được điều này nên đã sớm sai một con cừu có bộ lông vàng tên là Aries được thần Zeus (thần Dớt) ban tặng để bảo vệ hai con.

Ngày hiến tế cuối cùng đã đến, Aries giục Phrius và Helle leo lên lưng mình để chạy trốn. Nhưng không may khi băng qua đại dương, Helle đã ngã xuống biển sâu và chết. Nơi bà chết ngày nay được gọi là vịnh Hellesponte. Còn một mình Phrius, Aries đưa chàng đến vương quốc Colchis. Tại đây, Phrius được nhà vua nước Colchis nhận làm con. Về sau gả công chúa của mình cho chàng.

Không biết làm cách nào để báo đáp công ơn vua cha và thần Zeus, Phrius đã dâng hiến Aries cho thần Zeus như lễ tạ ơn và treo bộ lông cừu vàng lên ngon cây cao nhất nơi con rồng canh giữ không bao giờ ngủ để đất nước Colchis được cây tưới đất tốt.

Về thần Aries sau khi hiến cho thần Zeus đã được thần đưa lên trời thành chòm sao cung Bạch Dương để nêu cao lòng dũng cao của chú cừu này.

Truyền thuyết cung Bạch Dương
Truyền thuyết cung Bạch Dương

Những ai thuộc cung Bạch Dương?

Cư dân của chòm sao Bạch Dương được sinh ra vào khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 dương lịch hằng năm.

Vì được sinh ra giữa tiết trời mùa xuân ấm áp nên cung Bạch Dương tượng trưng cho ánh sáng và sự sống. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn là biểu tượng của sự hy sinh và thủy chung. Theo đó, cư dân của chòm sao này một khi đã yêu thường rất si tình, sẵn sàng hi sinh vì người mà mình yêu.

Cung Bạch Dương có ngày sinh từ 21/3 đến ngày 20/4 dương lịch
Cung Bạch Dương có ngày sinh từ 21/3 đến ngày 20/4 dương lịch

Biểu tượng và tên gọi của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là hiện thân của chú cừu lông vàng được thần Zeus đưa lên trời. Trong đó, cặp sừng cừu được chọn làm biểu tượng của cung Bạch Dương, thể hiện sự dũng mãnh, mưu trí và khôn ngoan biết chọn đúng thời điểm của chòm sao này.

Ngoài ra, ký hiệu của cung Bạch Dương còn giống như chồi cây mang ý nghĩa của sự khởi đầu, tươi mới, đại diện cho sự bắt đầu của 12 cung hoàng đạo.

Aries là tên gọi đầu tiên của Bạch Dương. Ngoài ra, cung Bạch Dương còn có tên gọi khác là con Cừu đực hoặc Dương Cưu.

Biểu tượng của cung Bạch Dương
Biểu tượng của cung Bạch Dương

Tính cách của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong những chòm sao đại diện cho những con người gan dạ, dũng cảm. Họ luôn chủ động đặt mình vào tư thế chiến đầu trong mọi cuộc chiến. Dù gian khổ nhưng chòm sao này luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Chòm sao này còn được biết đến là những người nổi bật và khác biệt hoàn toàn so với những người còn lại. Theo đó, những người cung Bạch Dương luôn sẵn sàng là người tiên phong, dẫn dắt người khác tham gia các sự kiện quan trọng. Thêm vào đó, họ còn rất nhiệt tình, tận tâm với công việc và sẽ càng tuyệt vời hơn khi được làm việc với những người cung Nhân Mã.

Ngoài ra, Bạch Dương cũng là những người rất bộc trực và trung thực. Họ không phải là kiểu người hay nói dối. Do đó, đây là cung hoàng đạo chúng ta nên kết bạn, tạo dựng mối quan hệ hay đơn giản hơn là tích cực giao tiếp để được truyền sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực từ họ.

Tuy nhiên, vì tính cách bộc trực nên chuyện tình cảm của Bạch Dương thường hay gặp trục trặc. Chòm sao Bạch Dương cũng là người thích cái mới, thích cảm giác lạ, thích sự mạo hiểm nên những người thuộc cung hoàng đạo này thường không bao giờ chịu an phận. Trong công việc, rất có thể đây là những nhược điểm mà Bạch Dương cần sớm khắc phục để không đánh mất cơ hội của chính mình cũng như đạt được vị trí cao trong công việc.

Tính cách của cung Bạch Dương
Tính cách của cung Bạch Dương

Mùa mà cung Bạch Dương yêu thích

Mặc dù những người cung Bạch Dương sinh ra vào đầu mùa xuân, nhưng lại mang trong mình rất nhiều đặc điểm tương đồng với mùa hè.

Việc có một chuyến du lịch tham quan khép kín trong một chiều cuối tuần tháng bảy có thể giúp cung Bạch Dương khám phá được rất nhiều thứ hay ho. Đó là lý do vì sao họ có khả năng làm việc cực kỳ năng suất và tạo ra rất nhiều giá trị vào mùa hè.

Kỳ nghỉ nào tốt nhất dành cho người cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thực sự thích hợp với du lịch mạo hiểm. Dù chỉ đơn giản là một buổi lướt ván với bạn bè hay là một cuộc hành trình đơn độc bằng du thuyền.

Người cung Bạch Dương có khả năng tạo hiệu ứng gắn liền với các hoạt động du lịch. Đôi khi những chuyến du lịch của họ hoàn toàn dựa trên cảm hứng, thủ tục đặt phòng có thể được hoàn tất khi họ ngồi trên máy bay. Bạch Dương là những con người có ấn tượng mạnh với thách thức, bởi vậy những kỳ nghỉ có thể là nơi họ trau dồi kỹ năng và hoàn thiện bản thân mình.

Bạn hoàn toàn có thể kết nối cùng với họ nếu như vô tình gặp họ khi họ đang tận hưởng kỳ nghỉ mát của mình trên bãi biển.

Màu sắc mang lại may mắn cho cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là người khá cầu toàn, họ mong muốn thành công trong mọi thứ: Kinh doanh, tình yêu và tình bạn. Dưới đây là những màu sắc quyền lực đem lại may mắn cho cung Bạch Dương:

 • Màu đỏ: Người cung Bạch Dương thường có tham vọng về sự thành công và màu đỏ là màu sắc bộc lộ được điều đó.
 • Màu hồng: Đây là đặc điểm tượng trưng cho sự ngay thẳng và đúng giờ của cung Bạch Dương, màu sắc này sẽ làm cung Bạch Dương trông nhã nhặn hơn và vì thế đây chính là màu sắc phù hợp để cung Bạch Dương nên dành cho buổi gặp mặt đầu tiên của mình.
 • Màu cam: Có thể xem đây như là một thứ vũ khí bí mật làm Bạch Dương tỏa sáng đặc biệt là đối với những sự kiện lớn.
 • Màu vàng: Dù màu vàng là biểu tượng của sự chia ly, nhưng đôi khi chính nó sẽ giúp gợi lại phần cảm xúc bên trong của cung Bạch Dương từ đó mở ra những mối quan hệ tình cảm với mọi người xung quanh và cả với chính bản thân họ.

Màu sắc mà người cung Bạch Dương nên tránh

Để hạn chế những điều không may, người cung Bạch Dương nên tránh những màu sắc sau đây:

 • Màu đen hoặc trắng: Đây là hai màu gợi lại những kí ức không tốt trong quãng đời tuổi thơ cung Bạch Dương;
 • Màu xanh đậm: Đây là màu đại diện cho truyền thống, màu sắc này không mang lại sự sống động của cung Bạch Dương, thậm chí nó có thể khiến cho họ cảm thấy lúng túng.
 • Màu vàng đồng: Màu sắc này mang đến vẻ ngoài hào nhoáng và đôi khi điều này có thể ảnh hưởng quá đến vẻ ngoài của cung Bạch Dương.

Những lý do nên yêu một người cung Bạch Dương

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên yêu một người cung Bạch Dương:

 •   Cung Bạch Dương là biểu tượng của lòng khát vọng và can đảm;
 •   Người cung Bạch Dương luôn sẵn sàng dốc toàn bộ sức lực của mình để làm một công việc mà họ muốn;
 •   Người cung Bạch Dương luôn làm việc chăm chỉ đồng thời họ cũng biết cách tận hưởng cuộc sống của mình giống như một bữa tiệc;
 •   Cung Bạch Dương hòa đồng và rất dễ để hòa nhập trong môi trường mới;
 •   Người cung Bạch Dương khá nóng nảy nhưng đôi khi điều này sẽ giúp họ mở ra những cơ hội tuyệt vời ở trong đời.

Cung Bạch Dương hợp với những cung hoàng đạo nào?

Những người thuộc cung Bạch Dương có cá tính mạnh mẽ và luôn sẵn sàng thể hiện con người thật của mình theo những cách độc đáo nhất. Vì vậy, Bạch Dương dễ dàng gây ấn tượng với người dối tiện. Tuy nhiên, để duy trì một mối quan hệ lâu dài và đi tới hôn nhân, việc tìm kiếm được một người phù hợp với Bạch Dương là vô cùng quan trọng.

Nam Bạch Dương phù hợp với cung nào?

Nam Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào
Nam Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào

Theo đó, nam Bạch Dương cực kỳ hòa hợp với những nữ thuộc cung hoàng đạo sau:

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử: Đây là cặp đôi có thể hòa hợp và gắn bó lâu dài với nhau. Cả hai người đều thuộc tuýp người năng động, cá tính và có tính nổi loạn. Đồng thời, nam Bạch Dương và nữ Sư Tử đều cùng thuộc yếu tố lửa nên sẽ tạo nên một tình yêu nồng cháy và bùng nổ.

Nam Bạch Dương và nữ Thần Nông: Hai chòm sao này có nhiều nét tương đồng trong tính cách nên đây cũng được xem là cặp đôi hoàn hảo. Ngoài ra, nam Bạch Dương và nữ Thần Nông đều là những người tài năng và am hiểu nghệ thuật nên đây sẽ là điểm giúp họ gắn kết lâu dài trong tình yêu.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử: Chàng Bạch Dương khá cứng đầu nhưng lại hơi trẻ con, cô nàng Song Tử lại ngây thơ và hoạt bát nên đôi này khá đồng điệu về tâm hồn nên cặp đôi này sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong tình yêu.

Nữ Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào?

Nữ Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào
Nữ Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã: Cặp đôi này có nhiều nét tương đông nên họ dễ bị thu hút nhau. Cả hai đều thích tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, cặp đôi này cần kiểm soát cái tôi để tránh những cãi vã không đáng có.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình: Thiên Bình là một chàng trai hào hoa, tao nhã. Còn Bạch Dương là cô nàng xinh đẹp và lạc quan. Nếu nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình là một cặp, thì họ sẽ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn của riêng họ.

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp: Tuy cả hai có nhiều nét trái ngược nhau nhưng chính sự trái ngược này lại thu hút đối phương. Theo đó, cô nàng Bạch Dương năng động sẽ bị thu hút bởi sự chu đáo, ân cần của chàng trai cung Bọ Cạp. Chính sự chung thủy và trân trọng tình yêu là sợi dây gắn kết giữa hai người.

Trên đây là những điều cơ bản về cung Bạch Dương mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về cung hoàng đạo này.

>>>>> Xem thêm:

Cung Nhân Mã – Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Cự Giải – Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Thiên Bình – Chòm sao thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart