Hồ ly trong phong thủy – 6 điều thắc mắc cần giải đáp

Hồ Ly được biết đến trong giới phong thủy mang một ý nghĩa về tình duyên, cầu mong hạnh phúc đôi lứa. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều thắc mắc mà nhiều người chắc hẳn vẫn chưa được giải đáp. Hôm nay hãy cùng Ancarat tìm hiểu về 6 thắc mắc mà mọi người thường quan tâm nhất nhé?

Hồ ly phải có hình thù chuẩn phong thủy

Hồ Ly có rất nhiều hình thù, lúc thì được tạc đuôi dài, lúc thì được tạc dáng cuộn tròn, lúc thì đuôi xoè, lúc lại đuôi cụp. Thực ra, dáng nào cũng được, quan trọng nhất là phải đủ 9 đuôi, mắt sắc, mũi nhọn, toát lên vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế.

Chọn hồ ly đá phong thủy phải hợp mệnh

Trên thị trường, Hồ Ly được tạc từ các loại đá với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không phải đá nào bạn cũng đeo cũng được. Vì thực tế, mỗi người từ khi sinh ra đã có bản mệnh khác nhau, không ai giống ai.

Có những bạn trong bản mệnh có cả ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ được cân bằng. Nắm được bản mệnh của bản thân là điều rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy chọn loại đá hồ ly phù hợp với bản thân để có tác dụng phong thủy mạnh nhất nhé.

Chủ nhân chỉ nên đeo linh vật Hồ Ly khi còn nguyên vẹn hình thù (đặc biệt là phải còn đủ 9 đuôi). Khi đồ phong thủy bị vỡ có thể nó là một điểm báo gì đó nhé!

Không gieo ý niệm xấu cho Hồ Ly

Trong truyền thuyết, Hồ Ly tu luyện có thể trở thành 1 trong 2 loại: Hồ Tiên (tu luyện thành tiên và hỗ trợ các vị thần linh giúp đỡ loài người) hoặc Yêu Hồ (trở thành yêu quái dùng yêu phép làm hại con người). Do tu luyện hàng ngàn năm nơi rừng núi, cách xa con người, nên dù sức mạnh nội tại rất lớn nhưng tâm hồn thì lại ngây thơ như đứa trẻ. Vì vậy, Hồ Ly trở thành “Hồ Tiên” hay “Yêu Hồ” tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng.

Nếu dùng Hồ Ly với mục đích xấu như muốn trở thành “Tuesday” (người thứ 3) hoặc lợi dụng tìm cảm của đối phương để mưu lợi riêng sẽ làm tăng tính Tà mị của Hồ Ly, khiến linh vật không thể phát huy tác dụng tích cực. Do đó, chủ nhân không nên gieo ý niệm xấu cho Hồ Ly để tránh làm ảnh hưởng tới người khác cũng như tránh rước họa vào thân.

Nguồn gốc đá phải rõ ràng

Đeo đá quý thiên nhiên không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì bạn sẽ không biết chính xác chất lượng của đá hay giá trị viên đá có xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra hay không.

Vì vậy, tốt nhất khi mua Hồ Ly, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, cung cấp đầy đủ giấy giám định đá để tránh bỏ ra số tiền lớn lại rước về linh vật làm từ nhựa, thủy tinh, bột ép.

6 điều thắc mắc cần giải đáp khi đeo hồ ly phong thủy

  • Trường hợp Hồ Ly bị nứt, vỡ

Nứt vỡ là điềm không lành trong phong thủy, đặc biệt là những vật có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của chủ nhân. Ngay khi Hồ Ly bị nứt, vỡ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với người bán để được tư vấn về tình trạng của Hồ Ly hiện tại. Không được mang Hồ Ly bị hư hại bên người, bởi chúng mang phong thủy xấu, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống tình duyên, con đường công danh của bạn.

  • Hồ ly có giúp cho việc học hành không?

Hồ Ly được biết đến là loài có bản chất thông minh, có khả năng ứng biến linh hoạt. Vì vậy, nhiều người cho rằng đeo Hồ Ly sẽ tốt cho việc học hành, giúp bản thân có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, sự thông minh của Hồ Ly chủ yếu chỉ hỗ trợ cho chủ nhân có được sự khéo léo trong giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng hay bạn bè và những người khác giới. Còn trong các tích cổ, không có thông tin về việc Hồ Ly tốt cho việc học hành. Do đó, nếu bạn nào đang muốn được hỗ trợ trong học tập thì có thể sử dụng các linh vật phong thủy khác như Ngọc Thiền nhé.

  • Đeo Hồ Ly thì sẽ không chia tay?

Đây là quan niệm sai lầm của một số người. Bản chất phong thủy của hồ ly chỉ là giúp chủ nhân có duyên hơn với tình duyên, là đầu mối giúp chủ nhân đến được với những người mà họ cần kết nối với vai trò là vật tiếp thêm năng lượng tích cực về tình duyên. 

Để đảm bảo tình duyên luôn tốt đẹp điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của bạn. Cơ hội đến và có nắm lấy được hay không là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Vì thế không nên ỷ lại cho Hồ Ly mà hãy chủ động hơn trong chuyện tình cảm nhé.   

Khi đi tắm bạn nên tháo Hồ Ly ra. Điều này sẽ giúp bảo quản đá được tốt hơn, bền hơn. Bởi Hồ Ly được tạc từ đá quý thiên nhiên, khi tiếp xúc với các hóa chất có trong dầu gội, sữa tắm,… sẽ khiến đá dễ bị tổn thương lớp bề mặt, nhạt màu, mất đi vẻ đẹp bóng mịn, hoàn hảo của viên đá. 

Bạn không nên đeo hồ ly khi ngủ đá vì Hồ Ly khi đeo bên người sẽ phát ra âm khí thu hút người cõi âm về quấy phá và làm phiền giấc ngủ của bạn. Sau một đêm không yên giấc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và mất sức sống. 

Hồ ly phong thủy hay bất kì vật phong thủy nào khác bạn không nhất thiết phải giữ chúng bên mình 24/24, vì năng lượng phong thủy còn tùy thuộc nhiều vào cái tâm và lòng thành của chủ nhân, chỉ cần không rời xa chủ nhân quá lâu và quá xa là được.

  • Hồ ly có phải con giáp thứ 13 hay không?

Điều này do một số tích cổ như Đắc Kỷ – Trụ Vương, nên mọi người thường cho rằng hồ ly khá tà. Tuy nhiên, trong thực tế Hồ Ly là linh vật phù trợ mà thôi, tiên hay yêu là do chính bản thân bạn dùng vào mục đích gì.

Thực tế, đã có rất nhiều khách hàng của mình lựa chọn Hồ Ly và rước về sử dụng với mục đích cầu tình duyên, sớm tìm được một nửa phù hợp hoặc mong muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình và đều có linh nghiệm. Vậy nên, có thể thấy Hồ Ly là linh thú rất tốt cho tình duyên. 

  • Sử dụng Hồ Ly thế nào cho hiệu quả?

Sau khi bạn đã rước được bà Hồ Ly ưng ý và hợp mệnh với mình rồi. Nhưng dùng Hồ Ly như thế nào mới hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Trước tiên bạn cần tẩy uế cho Hồ Ly, đây là điều quan trọng khi dùng bất kì linh vật phong thủy. Tiếp theo các bạn cần chú ý hạn chế để người khác chạm vào linh vật của bạn. Và cuối cùng thì linh vật chỉ giúp bạn tăng thêm tỷ lệ thôi, bạn vẫn cần phải chú ý trau chuốt vẻ bề ngoài của mình để luôn ghi điểm trong mắt đối tượng nhé!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart