Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào may mắn nhất?

Năm cũ sắp đi qua, năm mới sắp đến. Đây chắc hẳn là khoảng thời gian mọi người quan tâm năm 2023 là con giáp nào, vận may con giáp năm mới ra sao. Hãy cùng tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích cho những dự định năm mới của mình nhé!

Năm 2023 là con giáp nào?

Theo lịch Vạn Niên, năm 2023 là năm Quý Mão hay năm con Mèo (con giáp thứ 4 trong 12 con giáp) được tính theo lịch dương từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024.

Theo tử vi, những người sinh năm Quý Mão 2023 tuổi con mèo mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Người mang mệnh này có yếu tố đặc trưng là thuần khiết, cứng cáp và mạnh mẽ.

Những người sinh ở tuổi này thông minh, giỏi giang, gặp nhiều may mắn. Nếu có trở ngại, khó khăn thì cũng được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Qua đó ta thấy rằng, nam nữ tuổi Quý Mão có vận mệnh rất tốt, mọi thứ đã được trời đất ấn định. Kết quả tốt đẹp sẽ đến, hậu vận sẽ đầy đủ và bình an.

2 Năm 2023 có phải là Mèo Vàng?

Nếu năm âm lịch tiếp theo là năm Quý Mão thì theo quan niệm của người xưa, năm Quý Mão 2023 (mệnh Kim Bạch Kim) chính là năm mèo vàng.

Mệnh Kim Quý Mão 2023 theo tử vi luận giải là mệnh số tốt, số hưởng, át có quý nhân phù trợ. Kim Bạch Kim là kim loại biểu trưng cho vẻ đẹp của sự tự tin, lý trí, bản lĩnh, đồng thời cũng vô cùng thuần khiết và tình cảm.

Chính vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn sinh con trong năm tới để con mang tuổi của năm mèo vàng.

3 Những con giáp năm 2023 gặp nhiều may mắn

Bỏ qua những biến đổi thăng trầm trong năm cũ thì tuổi Ty, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Tuất là top 5 con giáp gặp được vận may mắn trong mặt tài chính.

Còn về mặt tình duyên, top 5 con giáp Thìn – Tỵ – Dậu – Mùi – Tuất được dự báo là nhận được nhiều tốt đẹp liên quan đến chuyện tình duyên, gia đạo. Người còn độc thân thì tìm được ý trung nhân, còn người đã lập gia lập thất thì gặp may mắn, có hỷ tín đưa tới.

Thông tin về 12 con giáp trong năm 2023 như sau:

 • Tuổi Tý: Cần chú ý về sức khỏe và đi lại cẩn thận bởi trong năm này, người tuổi Tý rất dễ gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tiền tài của tuổi Tý tương đối ổn định, không cần quá lo lắng vì dòng tiền về khá nhiều.
 • Tuổi Sửu: Tương đối ổn định về tiền bạc cũng như sức khỏe. Tuy nhiên cần cẩn trọng chú ý tiểu nhân trong công việc để tránh bị làm hại dẫn đến hao hụt kinh tế.
 • Tuổi Dần: Cần chú ý đến tiền bạc, không nên phí tiền vào những việc không cần thiết. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý sức khoẻ, không nên làm việc quá sức.
 • Tuổi Mão: Sức khoẻ cũng được đảm bảo. Cần cẩn trọng với những giao dịch, tránh sơ xuất có thể làm ảnh hưởng đến dòng tiền, gây thất thu.
 • Tuổi Thìn: Cần chú ý để đảm bảo tiền nong được minh bạch và sòng phẳng. Đặc biệt, cần cẩn trọng trong phát ngôn để tránh những thị phi không đáng có.

Thông tin về 12 con giáp trong năm 2023

 • Tuổi Tỵ: Gặp may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Đặc biệt chú ý sức khoẻ, nếu không cẩn thận người tuổi Tỵ rất dễ gặp nạn lớn.
 • Tuổi Ngọ: Hết sức chú ý vấn đề sức khỏe hay tài chính, lời ăn tiếng nói, tránh thị phi đến mức tối đa để đảm bảo không dính kiện tụng vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới nhiều người.
 • Tuổi Mùi: Cần chú ý tới cung hôn nhân và vấn đề sức khỏe. Về tiền tài thì vượng khí tương đối tốt nên có thể sẽ có những khởi sắc trong công việc.
 • Tuổi Thân: Cần chú ý giao thông cũng như việc đi lại. Những người tuổi Thân độc thân có thể sẽ gặp người thương.
 • Tuổi Dậu: Năm 2023 sẽ tương đối bận rộn với công việc. Cần chú ý kiểm kê giấy tờ tránh thiếu sót có thể khiến tiền bạc thất thoát và giảm nhanh chóng.
 • Tuổi Tuất: Công việc cũng sẽ có những chuyển biến tích cực và bạn cần nắm bắt nhanh chóng, tránh để tuột mất cơ hội. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến sức khỏe chung.
 • Tuổi Hợi: Dự báo sẽ được mang đến những mối quan hệ mới cũng như sức khoẻ tương đối ổn định. Tương đối nhàn trong năm này nhưng lại không quá dư dả trong tiền bạc. Vì vậy cần chú ý công việc để đảm bảo mức thu nhập hợp lý.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con giáp của năm 2023. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho riêng mình vào năm mới sắp tới đây nhé!

>> Xem thêm: Chọn tuổi xông nhà, xông đất mang lại tài lộc năm 2023

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart