Ngày vía Thần tài năm 2023 là ngày nào?

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì ngày vía Thần Tài là một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong năm. Vậy ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Có ý nghĩa ra sao? Vào ngày vía Thần Tài 2023 chúng ta cần phải làm những gì? Hãy cùng Ancarat tìm hiểu ngay sau đây!

Ngày Thần Tài có ý nghĩa gì?

1.Ngày Thần Tài có ý nghĩa gì?

Ngày vía Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đã du nhập vào Việt Nam cũng như một số quốc gia khác ở châu Á từ khá sớm, vào khoảng đầu thế kỷ XX. Để giải thích cho nguyên nhân hình thành ngày vía Thần Tài thì phải kể tới 2 sự tích. 

Một là sự tích về ngày mùng 10 tháng Giêng, cũng chính là ngày mà Thần Tài nhớ về thân phận của mình và bay về trời. Trong suốt thời gian ông ở dân gian đã mang lại may mắn, tài lộc cho các cửa hàng, hàng quán làm ăn, kinh doanh. Để cảm tạ ông, mọi người cứ tới ngày mùng 10 tháng Giêng lại đi mua vàng để cầu mong được phù hộ gặp nhiều may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài phát lộc.

Sự tích thứ 2 kể về người phụ nữ tên là Như Nguyệt, được cho là Thần Tài. Sau khi người phụ nữ này biến mất trong đống rác thì công việc của chồng bà ngày càng trở nên sa sút và lụi bại. Cũng bởi thế mà người ta lập bàn thờ Thần Tài tại các góc trong nhà và kiêng quét rác trong 3 ngày Tết để tránh quét đi mất tài lộc của gia đình.

Nhìn chung, dù là sự tích nào đúng đi chăng nữa thì Thần Tài vẫn luôn là một vị thần mang lại sự thịnh vượng, giàu sang, tiền bạc, giúp cho công việc kinh doanh phát đạt. Chính vì vậy mà thờ cúng Thần Tài cũng như vía Thần Tài ngày càng được chú trọng hơn, nhất là đối với các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp.

2. Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài chính là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Và theo như lịch Vạn niên thì ngày vía Thần Tài 2023 sẽ rơi vào ngày 31/01 Dương lịch. Đây là ngày mà chúng ta tưởng nhớ, cảm tạ cũng như gửi tới Thần Tài lời cầu mong được phù hộ cho công việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi. 

Vào ngày vía Thần Tài 2023, chúng ta sẽ dành thời gian để dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa để thỉnh Thần Tài ghé thăm. Bạn cũng có thể nhân dịp này để chia sẻ nỗi niềm và gửi tới Thần Tài ước nguyện của mình bằng cách mua vàng về cúng vía Thần Tài. 

Ancarat đón rất nhiều lượt khách vào ngày Thần Tài hằng năm

3. Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

  • Chọn mua vàng: Khi chọn vàng để cúng vía Thần Tài bạn nên quan tâm tới chất lượng và kiểu dáng của vàng. Khi cúng vía Thần Tài người ta thường dùng vàng 18K, 14K, 10K hoặc nhẫn kim tiền vàng. Nhẫn nên có kiểu dáng hợp với tuổi mệnh của gia chủ hoặc có thể chọn nhẫn kim tiền, vòng vàng, vàng miếng
  • Số lượng vàng cần mua: Tùy theo tài chính cũng như mong ước của bạn mà số lượng vàng cần mua cũng khác nhau. Nếu muốn cầu Phát thì mua 2 chỉ vàng, nếu muốn cầu Tài thì mua 5 chỉ vàng, còn nếu muốn cầu Lộc thì mua 1 chỉ vàng. Trường hợp tài chính dư dả thì bạn có thể mua số lượng vàng nhiều hơn nhưng thường sẽ gấp 10 lần với gợi ý chúng tôi vừa đưa ra, tức 5 lượng nếu cầu Tài, 2 lượng nếu cầu Phát và 1 lượng nếu cầu Lộc
  • Có thể thay thế vàng bằng bạc: Thực tế thì ngày vía Thần Tài điều quan trọng nhất không phải là việc bạn mua vàng hay bạc và mua bao nhiêu mà ở đây là sự thành tâm cùng niềm tin. Vì vậy, nếu không thể mua được vàng bạn cũng có thể thay thế bằng bạc

Bài viết liên quan

Tại sao nên mua vàng ngày Thần Tài?

Mua vàng ngày vía Thần Tài giờ nào tốt?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart