Nhị hợp tuổi Hợi và những con giáp giúp tuổi Hợi ăn nên làm ra

Khi nhắc đến Tam hợp, Tứ hành xung thì chắc chắn ai cũng biết về vấn đề này. Nhưng khi nhắc đến Nhị hợp thì mọi người lại hơi mơ hồ về ý nghĩa của hai từ này. Vậy Nhị hợp là gì? Con giáp nào thực sự hợp với tuổi Hợi.

1. Khái niệm về Nhị hợp

Dựa vào Ngũ hành và Bát quái tự thì Nhị hợp là các cung ngang hàng với nhau, đối xứng với Mệnh hay Thân qua trục dọc. Ngoài sự hiểu biết về Tam hợp và Tứ hành xung thì am hiểu cả Nhị hợp sẽ giúp bạn có thế lựa chọn người hợp tuổi, người cầm tinh con giáp phù hợp với bạn. Điều này có thể giúp cho sự nghiệp của bạn đi lên, tiền tài hanh thông hơn và gặp được nhiều may mắn hơn nữa. Dựa theo Tử Vi thì cung Nhị hợp sẽ gồm các cặp con giáp như sau: Ngọ – Mùi, Tỵ – Thân, Thìn – Dậu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Sửu – Tý. Mặc dù Dần – Hợi nằm trong nhóm Tứ hành xung, nhưng mệnh tại cung Dần thì lại là Nhị hợp của cung Hợi và người mệnh Hợi thì là cung Nhị hợp ngay tại cung Dần.


2. Cung mệnh cùng chung xung chiếu là gì?


Cung xung chiếu nghĩa là cung từ Thiên Di chiếu đến Mệnh. Cung Mệnh là cung của những bộ ba Tam hợp, còn cung Thiên Di thì lại thuộc bộ ba Tam hợp khác. Dù ở bất kỳ lá số nào thì cung Mệnh và cung chính chiếu sẽ ở hai bộ Tam hợp khác nhau thì nó mới được gọi là cung Xung chiếu.
Dựa vào cung xung chiếu để dễ dàng nhìn ra sự ảnh hưởng các đối phương hỗ trợ vận hạn cho mình. Nếu Mệnh khắc với bộ tam hợp của cung xung chiếu chính thì đó là Mệnh thắng được các đối tượng. Ngũ hành bộ tam hợp của cung xung chiếu khắc ngũ hành của bộ tam hợp tại cung Mệnh, thì phải thua đối phương.

Năm 2023 là năm tốt cho người tuổi Hợi


3. Ý nghĩ Nhị hợp

Trong thuyết Ngũ hành âm dương nói rằng, vạn vật trong trời đất sinh sôi, phát triển đều nhờ sự hài hòa âm dương. Mọi việc suôn sẻ, thuận lợi khi âm dương hài hòa. Mọi thứ xáo trộn, không có sự phát triển khi âm dương mất cân bằng. Do đó, được xây dựng trên nền tảng âm dương hòa hợp, nên khi kết giao bạn bè hay xem tuổi vợ chồng hoặc làm ăn, một khi mà chọn được người mang tuổi mệnh thuộc cung Nhị hợp với tuổi mệnh của bản thân thì nó sẽ giúp ích rất nhiều, không chỉ tránh được những xung đột, mâu thuẫn mà nó còn giúp chúng ta gặp được nhiều may mắn, đại cát đại lợi, làm ăn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, cuộc sống gia đình ấm no, gia đình hạnh phúc và răng long đầu bạc.

Nhờ được xây dựng trên hai cơ sở là cung âm và dương nên đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp việc luận đoán tử vi của cung Nhị hợp được chính xác hơn. Trong quá trình giải đoán vận hạn cũng cần xem xét kỹ cung nhị hợp kết hợp với cung hạn để có thể đoán định được cát – hung, thành – bại, tránh những sai lầm, thiếu sót trong luận đoán.


4. Nhị hợp của người tuổi Hợi


Khi chúng ta đi xem quẻ, nếu được nhắc đến Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì ai cũng chắc chắn rằng đây là nhóm tuổi thuộc nhóm Tứ hành xung. Cho nên, khi những con giáp này kết giao, hay cung làm ăn với nhau thì ai ai cũng nghĩ chắc chắn sẽ bị thua lỗ. Nhưng ít ai biết được rằng là con giáp thuộc cung Nhị hợp với người tuổi Hợi chính là tuổi Dần. Thủy của người tuổi Hợi sẽ sinh Mộc với người tuổi Dần và ngược lại. Dần và Hợi mà hợp tác cùng nhau xây dựng sẽ tạo ra mối quan hệ  hơn cả tri âm, tri kỷ đồng thời cuộc đời của họ sẽ có nhiều người tốt giúp đỡ. Nói tóm lại, thì mối quan hệ Nhị hợp trong 12 con giáp cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành tương sinh đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa và Hỏa sinh Kim. Với những người có cung Mệnh là Nhị hợp tốt đẹp nên biết cách tu dưỡng bản thân để có được sự hỗ trợ đại cát – đại lợi và dễ dàng thành công hơn. Đối với những người có cung xấu cần phải cẩn thận, học cách tu dưỡng bản thân nhiều hơn nữa, nhằm làm giảm đi vận xui rủi.


5. Tử vi năm 2023 cho người tuổi Hợi


Năm 2022 tức là năm Dần thì đây là năm Nhị hợp của người tuổi Hợi trong năm này. Năm nay, mọi thứ của tuổi Hợi sẽ được như ý, sự nghiệp, làm ăn cũng có sự sáng sủa hơn, ra ngoài gặp được quý nhân giúp đỡ cho nên mọi việc khó khăn đều được giải quyết một cách êm đẹp. Về tiền tài, trong năm thì tiền bạc hanh thông có tài lộc ập tới. Sức khỏe thì trong năm nay chú ý dao kéo cẩn thận, đau ốm bệnh tật thì lâu khỏi. Cuối cùng là về địa chi, tuổi này gặp năm Dần là Nhị Hợp chủ về công việc hanh thông và có sự thay đổi nơi ăn chốn ở hay công việc, đi lại nhiều.

Charm vàng chiêu tài cho người tuổi Hợi

Tháng 1: Tháng Giêng đầu xuân năm mới, đây là khoảng thời gian người tuổi Hợi đón xuân vui vẻ cùng gia đình, bạn bắt đầu vạch ra những kế hoạch thay đổi giúp bạn phát triển.

Tháng 2: Bạn nên tiếp tục làm việc chăm chỉ vì tài chính và mọi phương diện trong cuộc sống cuối cùng sẽ trở nên tốt đẹp, thuận lợi hơn.

Tháng 3: Luôn ở bên cạnh những người thân yêu của bạn và hỗ trợ lúc cần thiết để giúp cuộc sống của họ cải thiện.

Tháng 4: Hãy yêu bản thân và sẵn sàng dành cho bản thân nhiều điều tốt đẹp hơn thay vì việc quan tâm quá nhiều đến việc của những người khác.

Tháng 5: Hãy cởi mở với những thay đổi tích cực trong cuộc sống và cho phép bản thân mình phát triển. Thay đổi có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng là điều cần diễn ra để có kinh nghiệm trưởng thành.

Tháng 6: Bạn áp dụng một lối sống lành mạnh và do đó, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

Tháng 7: Luôn kỷ niệm các cột mốc quan trọng trong cuộc đời và vui mừng vì mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều đang diễn ra tốt đẹp hơn.

Tháng 8: Hãy trân trọng những người thân yêu đang hiện diện trong cuộc sống của bạn bởi vì họ luôn dành cho bạn sự ủng hộ và tin tưởng.

Tháng 9: Nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn và học cách chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ cho những người xung quanh bạn.

Tháng 10: Trọng tâm chính của bạn trong tháng này sẽ là làm cho bản thân có cảm giác hạnh phúc và yên tâm.

Tháng 11: Hãy xử lý những thử thách trong cuộc sống của bạn với sự tự tin và duyên dáng cởi mở, và cuối cùng bạn sẽ vượt qua chúng.

Tháng 12: Trong tất cả những gì bạn làm, hãy luôn chọn hạnh phúc và sự bình yên, không nên tranh đấu quá mệt mỏi mà hãy phát triển theo cách hài hòa tự nhiên nhất.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Website: www.ancarat.vn

Tổng đài: 19006889 – Miễn phí

Hotline: 0988902860 – 090297297

Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

Bài viết liên quan

Nhị hợp tuổi Tuất

Mẹo nhỏ xua vận xui, mang may mắn đầu năm mới

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart