Nhị hợp tuổi Tý và những điều cần lưu ý trong hợp tác làm ăn

Người phương Tây quan niệm rằng chuột là loài phá hoại và hôi hám. Ngược lại, người phương Đông lại coi chuột là biểu tượng cho sự tích lũy,  may mắn và giàu có. Bài viết này sẽ lý giải lý do tại sao mà người ta lại có suy nghĩ như thế.

1. Tổng quan về tuổi Tý

Tuổi Tý là con vật đứng đầu trong 12. Người tuổi Tý sinh vào các năm như sau 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

✪ Tính cách: Người tuổi Tý có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Vì là do bản thân của tuổi con Chuột giữ vị trí đứng đầu trong 12 cung, nên họ luôn muốn mình đứng đầu tất cả mọi cuộc vui chơi, hay luôn muốn là người tiên phong trong mọi hoạt động. Người tuổi Tý rất  hiếu động và cũng khá là tò mò. Họ có lối sống thiên về hoạt động trí óc. Là những người thông minh,hoạt bát, lanh lợi, và cảm nhận mọi thức bằng trực giác, thì đó là những gì mà chúng ta thường thấy ở người tuổi Tý. Họ là những người dễ gần, siêng năng, chi tiêu tiết kiệm. Nhìn vẻ bên ngoài, thì ai cũng cho rằng người tuổi Tý là những người trầm lắng kiệm lời, khá nghiêm túc. Nhưng mọi người đã bị họ đánh lừa rồi. Thực ra, họ rất dễ bị kích động, nhưng đổi lại thì họ có khả năng kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Đây chính là nguyên nhân lý giải tại sao người tuổi Tý luôn có nhiều bạn bè.

✪ Sự nghiệp: Người tuổi Tý là những người có rất nhiều cơ hội để trở nên giàu có và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp. Họ nhanh nhẹn, mạnh mẽ, điềm tĩnh, dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Đây là điều giúp họ trở thành những người sở hữu khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và xuất sắc. Người tuổi Tý, đa phần có tính cách kiên quyết vì một khi đã đặt mục tiêu dành dụm tiền bạc thì quyết tâm thực hiện cho bằng được.

✪ Tình duyên: Người tuổi Tý là những người có tình cảm nội tâm rất dồi dào, họ vô cùng nhân từ, độ lượng với người mình yêu mến hoặc có tính cảm. Khi xảy ra tranh cãi với người yêu,họ luôn là người nhường nhịn, không so đo. Kết quả của lòng nhân từ, khoan dung này là dễ dàng được người khác yêu quý chỉ sau vài lần tiếp xúc. Một khi người tuổi Tý rơi vào tình yêu, họ là rất chu đáo về mọi mặt, nhưng luôn mong muốn đối phương đáp lại tình cảm của mình.

2. Tuổi Tý hợp những màu nào

Dựa theo thuyết Ngũ hành, việc sử dụng màu sắc thích hợp với bản mệnh sẽ góp phần đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

✿ Giáp Tý (1924, 1984), thuộc hành Kim, những người thuộc bản mệnh này nên sử dụng màu sáng, màu trắng là màu hợp với bản mệnh này. Bên cạnh đó, sự kết hợp với các tông nâu, vàng vì đây là những màu sắc của sự thịnh vượng. 

✿ Bính Tý (1936, 1996), thuộc hành Thủy, hợp với các màu như đen, xanh biển đậm. Thêm vào đó, thì sự kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim thì cũng là một sự lựa chọn tốt.

✿ Nhâm Tý (1912, 1972) thuộc hành Mộc, nên sử dụng màu xanh ngoài ra màu đen, màu xanh biển đậm cũng rất hợp với bản mệnh.

✿ Mậu Tý (1948, 2008), thuộc hành Hỏa, nên sử dụng các vật có màu đỏ, hồng, xanh lá.

✿ Canh Tý(1960, 2020) thuộc hành Thổ, màu nên dùng là vàng đất, nâu, hồng, đỏ, tím.

3. Tuổi Tý – Tam hợp và Nhị hợp

Tuổi Tý thuộc nhóm Tam hợp Thân – Tý – Thìn hay còn gọi là Tam hợp Thủy Cục hoặc Nhóm tuổi Kiên trì. Người thuộc nhóm này thường có tính cách rất kiên trì, tinh thần chiến đấu cao và sự quyết tâm cao. Người thuộc nhóm Tam hợp này họ là những người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn.

Nhị hợp của tuổi Tý chính là tuổi Sửu vì Thủy của tuổi Tý sinh ra Mộc của tuổi Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại. Một khi 2 con giáp Tý và Sửu đi cùng với nhau thì sẽ cùng tạo ra rất nhiều may mắn trong công việc. Ngoài ra, nếu hai con giáp này nên duyên chồng vợ thì họ sẽ rất hòa thuận, hạnh phúc.

4. Tuổi Tý và những tuổi nên hợp tác làm ăn

Việc lựa chọn tuổi trong việc hùn hạp làm ăn cũng rất quan trọng. Bên cạnh gặp được nhiều may mắn thì việc này cùng giúp hanh thông về đường tiền bạc.

⁂ Giáp Tý sẽ hợp với các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân hợi là tốt nhất.

⁂ Bính Tý thì nên làm ăn với tuổi Nhâm Dần, Sửu(1985), Mậu Thìn (1988).

⁂ Nhâm Tý nên hợp tác với Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Ất Tỵ, Bính Dần.

⁂ Mậu Tý nên kết hợp với Kỷ Tỵ, Bính Thân, Tân Sửu, Quý Sửu, Đinh Hợi, Canh Dần, Mậu Thìn, Mậu Dần,Canh Thân.

⁂ Canh Tý nên làm ăn với Tân Tỵ, Mậu Thân, Ất Sửu, Canh Thìn, Bính Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Quý Mão, Đinh Mão, Giáp Tý.

5. Tử vi tuổi Tý năm 2023

Tháng 1: Gặp khá nhiều cơ hội trong hợp tác làm ăn. Sức khỏe có phần giảm sút, cần chú trọng vấn đề bồi bổ cơ thể.

Tháng 2: Công việc bình ổn, có sự tăng tiến. Thận trọng ăn nói kẻo vướng vào thị phi. 

Tháng 3: Gặp quý nhân phù trợ, kinh doanh phát đạt, tiền bạc dư dả, tình duyên cũng khởi sắc. Tháng 4: Công việc lao dốc, vướng thị phi, cẩn trọng trong các mối quan hệ xã giao. 

Tháng 5: Vận khí đi xuống, công việc bận rộn nhưng thành quả thu về không tương xứng. Hao tài. 

Tháng 6: Đề phòng có kẻ xấu phá hoại, đề phòng bị trộm cướp.

Tháng 7: Cơ hội làm ăn tốt được mở ra nhờ sự giúp đỡ của quý nhân, có tin vui về tình cảm.

Tháng 8: Kinh doanh khởi sắc. Tiền bạc rủng rỉnh.

Tháng 9: Cơ hội thăng tiến rộng mở. Có điều sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh đường hô hấp. 

Tháng 10: Có lộc trời ban, kinh doanh hay đầu tư đều sinh lời. 

Tháng 11: Rối loạn về tính cách, dễ cáu bẳn, nổi nóng gây mất hòa khí nơi làm việc. 

Tháng 12: Có lộc trời ban, cơ hội làm ăn hoặc hợp tác béo bở. Tình cảm tiến triển tốt đẹp.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart