Ý nghĩa phong thủy của túi tiền kim bảo

Túi tiền kim bảo là một trong những vật phẩm phong thủy mang đến ý nghĩa rất lớn cho người sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Ancarat tìm hiểu về loại túi phong thủy này.

Túi tiền kim bảo là gì?

Túi tiền kim bảo hay còn được gọi là túi tài lộc phong thủy. Đây là một vật phẩm phong thủy có thể mang đến rất nhiều ý nghĩa và may mắn cho người sử dụng. Túi tài lộc thường có nguồn gốc từ vàng, bạc hoặc các loại đá tự nhiên. Chúng được điêu khắc thành những hình túi tiền nhỏ với nhiều màu sắc tùy vào loại đá sử dụng.

Ngoài được làm thành trang sức, túi kim bảo còn được đúc thành tượng Phật Di Lặc vác bao tiền. Theo quan niệm, chiếc túi càng rộng và căng tròn thì tiền bạc, của cải càng đầy. Ngoài phòng khách, túi tiền còn được đặt ở bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, nơi có nhiều vật phẩm giá trị.

Ý nghĩa của túi tiền kim bảo trong thủy

Túi kim bảo là biểu tượng của tài lộc và phú quý. Nó còn mang hàm ý là sự rủng rỉnh, đủ đầy. Chính vì vậy khi đặt trong nhà nó sẽ giúp thu hút tiền tài, sự giàu có và làm ăn phát đạt. Ngoài ra hình dáng túi tiền luôn căng tròn và đầy ắp như để miêu tả trạng thái tinh thần của chủ sở hữu luôn vui vẻ và tràn đầy sức sống.

Túi tiền kim bảo được nhiều người kinh doanh lựa chọn

Với mong muốn làm ăn phát đạt, thịnh vượng, những doanh nhân thường chọn sở hữu túi kim tiền. Thời xưa, tiền vàng thường được đựng trong túi hoặc bao tải. Nhà nào càng có nhiều bao đựng tiền thì gia đình ấy càng giàu có, sung túc. Mặc dù ngày nay tiền sẽ không được trong bảo tải giống như trước nữa. Nhưng xét về khía cạnh tâm linh, túi đựng tiền vẫn là biểu tượng cho sự đủ đầy về mặt vật chất. Vậy nên nhiều người vẫn lựa chọn vật phẩm này như lời cầu mong tài lộc, sung túc.

Phân loại túi kim tiền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn túi tài lộc khác nhau. Tuy nhiên để mang lại ý nghĩa phong thủy, bạn nên lựa chọn những màu phù hợp với mình.

  • Nếu bạn thuộc mệnh Kim, lựa chọn túi tiền vàng hoặc nâu như đá thạch anh vàng, đá hổ phách là tốt nhất.
  • Nếu bạn thuộc hành Mộc chọn đá màu đen (tính Thuỷ) hoặc đá màu xanh lá (tính Mộc) như thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen.
  • Người mệnh Thuỷ nên chọn đá mặt trăng hoặc obsidian (hắc diện thạch)
  • Đối với người mệnh Hoả, đá ngọc bích màu xanh lá hay ruby đỏ sẽ tương sinh với ngũ hành của bạn.
  • Người mệnh Thổ nên chọn màu thạch anh hồng, mã não đỏ hay thạch anh vàng.

Lời kết

Túi tiền kim bảo đã trở nên cực kì phổ biến trong thời gian gần đây không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn vì ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vật phẩm này và đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân để đạt được những thành công, may mắn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Lựa Chọn Đá Mã Não Đúng Mệnh Để Phát Huy Công Năng Phong Thủy

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart