Cung Song Ngư và những điều thú vị nhất

Cung Song Ngư được biết đến là một trong những cung hoàng đạo lãng mạn và thú vị nhất. Vậy điều gì đã làm nên một Song Ngư nhiệt tâm, say mê như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một vài điểm khái quát về cung Song Ngư

Cung Song Ngư bao gồm những người sinh từ ngày 19/2 đến ngày 20/3 dương lịch. Song Ngư là cung chiêm tinh cuối cùng, xếp thứ 12 trong tổng 12 cung hoàng đạo. Có thể khái quát một vài thông tin về cung này như sau:

  • Tên tiếng Latinh: Pisces
  • Sao chiếu mạng: Sao Hải Vương – vốn là biểu tượng của những giấc mơ, âm nhạc, sự ảo tưởng, sự bí ẩn và yêu thơ ca. Ngoài ra còn có sao Mệnh là sao chiếu phụ.
  • Nguyên tố: Nước
  • Trường cung: Biến đổi.
  • Màu sắc: Tím, xám, xanh dương
  • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
  • Bộ phận cơ thể: Đôi chân
  • Hẹn hò với: Cự Giải, Bọ Cạp
  • Làm bạn với: Kim Ngưu, Ma Kết
  • Cung không hợp: Nhân Mã, Bạch Dương, Sư Tử
Biểu tượng cung Song Ngư
Biểu tượng cung Song Ngư

Sự ra đời và biểu tượng của cung Song Ngư

Cung Song Ngư được xem là cung hoàng đạo được ghi nhận đầu tiên trong lịch sử chiêm tinh học. Sự ra đời và ý nghĩa của cung này được ghi nhận bởi truyền thuyết thần thoại Hy Lạp.

Câu chuyện bắt đầu từ nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của mình là thần tình yêu Eros. Một ngày hai vị thần đang dạo quanh bờ sông thì gặp Typhoon. Đó là một con quái vật với mưu đồ tàn sát mặt đất, lật đổ thần Zeus.

Trước sự truy đuổi của Typhoon, hai mẹ con Aphrodite liền biến thành một cặp cá lẩn trong những bầy cá khác. Khi đó, hai người được một cặp cá xinh đẹp dẫn đường và trốn thoát khỏi Typhoon. Sau khi xong việc, cặp cá này cũng biến mất. Để ghi nhớ ơn cứu mạng và tôn vinh cặp cá này, Aphrodite đã tạo nên chòm sao Song Ngư tỏa sáng trên bầu trời.

Truyền thuyết về sự ra đời của cung song ngư
Truyền thuyết về sự ra đời của cung song ngư

Do đó, biểu tượng của cung này là hai chú cá bơi ngược chiều nhau. Có thể thấy cả hai chú cá đều mang màu sắc tươi sáng và nét tự tại, tươi vui thường thấy ở những người thuộc cung này.

Ký hiệu của Song Ngư được cách điệu từ biểu tượng hai chú cá trên. Hai chú cá bơi ngược chiều nhau và được liên kết bởi dây xích bạc. Nó cũng phản ánh tích cách phức tạp và đối lập của Song Ngư. Một bên là sự cảm tính, huyền ảo và một bên là sự nhiệt thành, hoài bão. Trong khi dây xích chính là cầu nối giữa suy nghĩ và hành động, sự tự do và giới hạn của Song Ngư.

Hình ảnh ký hiệu của cung Song Ngư
Hình ảnh ký hiệu của cung Song Ngư

Cung Song Ngư và những điều thú vị nhất 

Tính cách của người cung Song Ngư tồn tại ở hai mặt, đầy bí ẩn và khó nắm bắt. Tuy nhiên, điều này lại làm nên những nét thú vị riêng trong con người họ. Những người thuộc cung này có những “cái nhất” mà các cung khác không sánh bằng.

Lạc quan, tốt bụng nhất

Song Ngư luôn mang trong mình tâm hồn tự do, yêu đời. Có thể thấy trong họ sự lạc quan dồi dào và niềm tin mãnh liệt vào sự sống. Điều này cũng xuất phát từ đặc tính sống theo bầy đàn của loài cá. Song Ngư không sống một cách cô lập, đơn lẻ hay ích kỷ.

Song Ngư có trái tim nhân hậu, lạc quan và yêu đời
Song Ngư có trái tim nhân hậu, lạc quan và yêu đời

Cũng vì vậy mà họ rất thích giúp đỡ người khác. Họ luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ ngay cả khi mọi người chưa ngỏ ý cần giúp. Song Ngư mang một trái tim chân thành, cởi mở, chịu lắng nghe và biết cảm thông với người khác. Nhờ đó, họ cảm thấy cuộc sống của mình có thêm phần ý nghĩa.

Đôi khi sự nhiệt tình, tốt bụng của Song Ngư khiến họ không biết cách từ chối. Khi ôm đồm quá nhiều việc và tất bật giúp đỡ, đồng ý với người khác sẽ khiến họ bị quá tải.

Bên cạnh đó, người thuộc cung Song Ngư cũng khá nhạy cảm, dễ tổn thương bởi những ý kiến gắt gao hay sự phản bội. Hoặc họ cũng dễ bị lừa gạt, lợi dụng vì quá vô tư và dễ dàng đặt niềm tin vào người khác.

Lãng mạn, mơ mộng và thích ở một mình nhất

Hiện thực gian khổ, khắc nghiệt là thứ Song Ngư chán ghét nhất. Vì thứ họ thích là những ảo tưởng, mơ mộng hão huyền của mình mà thôi. Sự mơ mộng, tích cực cũng khiến họ khó thoát ra khỏi những ảo tưởng, mụ mị của mình. Do vậy, Song Ngư sẽ khá yếu đuối, khó độc lập trong thực tế.

Đối với họ, tình cảm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Họ luôn biết cách tạo nên sự lãng mạn, ngọt ngào trong cuộc sống. Họ cho rằng như vậy có thể đánh bay những ưu phiền, mệt mỏi, khó khăn gặp phải.

Sự lãng mạn trong họ cũng tạo nên chất nghệ sĩ, nghệ thuật riêng biệt. Họ thích sống một mình để tự do làm điều mình muốn: nghe nhạc một mình, trang trí phòng theo cách riêng,…

Song Ngư là một người thích sự lãng mạn và mơ mộng
Song Ngư là một người thích sự lãng mạn và mơ mộng

Linh hoạt và giỏi tiên đoán nhất

Những người thuộc cung này luôn trong tư thế chủ động và thích ứng nhanh. Nhờ sự thông minh, kỹ năng ứng xử linh hoạt, Song Ngư rất giỏi giao tiếp và biết cách nhún nhường.

Những người thuộc cung Song Ngư có trực giác chính xác và phản xạ nhạy bén. Vì vậy họ rất giỏi trong việc tiên đoán điều gì đó. Tuy nhiên, họ chỉ thích dựa vào trực giác và trí tưởng tượng của mình, lười phân tích hay tư duy logic.

Bởi vậy, khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ thường đắn đo và suy nghĩ rất lâu. Kết quả của những quyết định của Song Ngư đôi khi chính xác tuyệt đối nhưng đôi khi lại là sai lầm hoàn toàn.

Cảm hứng là quan trọng nhất

Mang trong mình tâm hồn tự do, phóng khoáng như người nghệ sĩ, Song Ngư trở nên rất tùy hứng. Họ làm việc theo cảm hứng, không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Song Ngư không thích những thứ quy củ, trật tự, gò bó. Vì vậy họ tự tạo cho mình phong cách làm việc theo cảm hứng. Cũng vì điều này mà công việc của họ thường gặp nhiều khó khăn, trục trặc.

Hay cả khi đứng trước khó khăn, thử thách, Song Ngư có xu hướng trốn tránh, chán nản, và bỏ cuộc. Hoặc không thì họ sẽ quyết định một cách vội vàng, tùy tiện và chỉ dựa vào trực giác.

Song Ngư thích làm việc tùy hứng
Song Ngư thích làm việc tùy hứng

Song Ngư và các mối quan hệ xung quanh

Những người thuộc cung Song Ngư luôn được mọi người yêu quý và coi trọng. Họ cư xử nhã nhặn, gần gũi và bao dung với bất kỳ ai. Cung hoàng đạo này thường được đánh giá là dễ phải lòng người khác. Khi yêu, Song Ngư dành hết tâm tư của mình cho đối phương. Họ không ngại hy sinh, thay đổi bản thân và tha thứ cho người mình yêu.

 Song Ngư và mối quan hệ với các cung hoàng đạo khác
Song Ngư và mối quan hệ với các cung hoàng đạo khác

Song Ngư thường hợp với các cung có cùng nguyên tố nước như Cự Giải, Bọ Cạp. Nhờ cùng một hệ, các cung hoàng đạo này khi kết hợp với nhau sẽ dễ đồng điệu, chia sẻ cùng nhau. Vì vậy mà mối quan hệ này sẽ hạn chế được những mâu thuẫn có thể xảy ra.

Ngoài những cung cùng hệ như trên, Song Ngư có thể hợp với các cung như Kim Ngưu, Ma Kết. Hai cung hoàng đạo này có nguồn năng lượng ổn định, trầm lặng. Họ sẽ là chỗ dựa hoàn hảo cho Song Ngư, đồng thời kéo Song Ngư khỏi những suy nghĩ ảo tưởng và thực tế hơn.

Ngoài ra, cung Song Ngư cần tránh các cung không hợp như Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử. Những cung này mang nguyên tố lửa và thường sống lý trí, thực tế, trái ngược hoàn toàn với Song Ngư.

Song Ngư và sự nghiệp của mình

Song Ngư không có hứng thú với tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Họ thích xây dựng thế giới của riêng mình – một thế giới mà họ tự do vẫy vùng trong đó. Với suy nghĩ coi trọng tình cảm hơn của cải, vật chất, họ thường xuyên rơi vào trạng thái túng thiếu, phải dựa vào người khác.

Trong công việc, họ là một người ngay thẳng, luôn làm việc hết mình. Họ không thích suy tính thiệt hơn hay tranh giành, đấu đá. Vì vậy, họ thích làm việc tự do, một mình thay vì hợp tác với người khác. Tuy nhiên, cũng vì tật làm việc tùy hứng mà công việc của họ thường gặp nhiều trục trặc.

Song Ngư đối với đồng nghiệp là một người hòa đồng, vui vẻ và tốt bụng. Họ không có sự vụ lợi hay ích kỷ nào trong công việc. Khi là một nhà lãnh đạo, Song Ngư rất dễ tính, thoải mái, luôn nghĩ tới lợi ích của tập thể.

Những người thuộc cung này có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo như: nhà văn, báo chí, họa sĩ, thiết kế,… Ngoài ra, với tấm lòng nhân hậu của mình, Song Ngư còn phù hợp với các công việc mang tính xã hội như: bác sĩ, y tá, giáo viên, tình nguyện viên, tâm lý học,…

Trên đây là nội dung bài viết về Cung Song Ngư và những điều thú vị nhất. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin giúp ích cho quý độc giả.

>>>> Xem thêm:

Cung Cự Giải – Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Thiên Bình – Chòm sao thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart