Đá cẩm thạch thô và những ý nghĩa to lớn cho chủ sở hữu

Đá cẩm thạch thô không còn quá xa lạ đối với những ai đam mê, yêu thích đá phong thủy. Tuy nhiên thông tin chi tiết hơn của loại đá này thì không phải ai cũng nắm rõ. Đừng lo nhé trong bài viết dưới đây Ancarat sẽ giới thiệu nhiều hơn về loại đá này nhiều hơn!

Đá cẩm thạch thô là gì?

Đá cẩm thạch thô – Dòng đá quý sở hữu vẻ đẹp đầy cuốn hút, mang ý nghĩa phong thủy và loại đá này được tôi luyện, kết tinh dưới nhiệt độ, sức ép từ hoạt động của lớp vỏ Trái Đất.

Đá cẩm thạch thô có cấu tạo từ sợi cực nhỏ, hạt kết dính với nhau. Chính nhờ có cấu tạo từ hạt, vi sợi nên loại đá này có độ bền vượt trội hơn hẳn so với một số loại đá khác. 

Khám phá vòng cẩm thạch:

Đặc điểm thú vị về đá cẩm thạch thô

Sở dĩ nhiều người yêu thích và lựa chọn đá cẩm thạch thô là bởi loại đá này sở hữu nhiều đặc điểm thú vị, độc đáo mà hiếm có loại đá quý phong thủy nào có được. 

Màu sắc

Đá cẩm thạch thô có nhiều màu sắc, như: 

 • Đen quyền lực, 
 • Tím bí ẩn, 
 • Cam cá tính, 
 • Vàng rực rỡ, 
 • Xám nhã nhặn… 

Vì vậy, những dòng sản phẩm từ loại đá này được nhiều người đón nhận, ưa chuộng, lựa chọn sử dụng hay làm quà tặng nhau. 

Độ trong suốt

Không giống như Ruby hay kim cương, loại đá cẩm thạch thô không có màu sắc trong suốt. Cho nên nếu khi lựa chọn mua loại đá này bạn “theo đuổi” tiêu chí này thì khá khó. Nếu có thì dĩ nhiên giá cả của chúng khá là “chát”.

Tuy nhiên, thay vào đó nhờ có cấu trúc vi sợi, vi hạt giúp cho đá cẩm thạch thô có khả năng chắn sáng. Nhưng không phải vì yếu tố này mà sức hút của loại đá này lại giảm đi. 

Tạp chất trong đá cẩm thạch thô

Trên thị trường những dòng đá cẩm thạch thô đều có chứa ít nhiều các tạp chất khác nhau. Tuy nhiên, bằng mắt thường rất khó để bạn xác định được loại nào, dòng gì.

Nhưng độ nhiễm tạp chất ở loại đá cẩm thạch thô bạn vẫn có thể nhận định được. Chẳng hạn như, có những dòng đá chứa nhiều tạp chất sẽ làm giảm đi độ sang, vẻ đẹp của đá. Tuy nhiên cũng có những loại đá chứa ít tạp chất nên trông đá đẹp mắt, lung linh, trong hơn. 

Độ rạn nứt

Khoảng cách giữa các sợi và vi đá ở trong loại đá cẩm thạch thô tạo thành nhưng vi lỗ rỗng/ khe nứt. Chỉ thực sự tinh mắt thì bạn mới có thể phát hiện được độ rạn nứt trong đá. 

Ý nghĩa trong phong thủy của đá cẩm thạch thô

Nhiều người ưa thích lựa chọn loại đá cẩm thạch thô ngoài vẻ đẹp cuốn hút từ hình thức bên ngoài thì ý nghĩa trong phong thủy của loại đá này cực kỳ hữu ích cho người sử dụng. 

Bất cứ người thuộc mệnh nào cũng có thể sử dụng, không kén mệnh bởi đá cẩm thạch thô là loại ngọc sở hữu nhiều màu sắc, lành tính.

Đá cẩm thạch thô mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy:

 • Xua tà khí.
 • Mang đến cho người sử dụng sự bình an. 
 • Củng cố năng lượng hiệu quả. 
 • Giúp chủ nhân kiên trì, tập trung vào mục tiêu, kế hoạch của bản thân. 
 • Kết quả công việc trở thành hiện thực đúng như mong đợi vì không bị ảnh hưởng hay phân tâm bởi tà khí. 
 • Bản thân gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.
Vòng bạc mix đá cẩm thạch
Vòng bạc mix đá cẩm thạch

Hy vọng với những chia sẻ, thông tin vừa rồi về đá cẩm thạch thô đã giúp bạn hiểu thêm cũng như có cái nhìn tổng quan về loại đá phong thủy này. Bạn đang cần sở hữu loại đá hay các sản phẩm từ loại đá này hãy liên hệ ngay với Ancarat để được tư vấn chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Hồ ly đá Ruby hồng – Vật phẩm phong thủy đẹp với nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart