Mệnh Hoả là gì? Những điều cần biết về mệnh Hoả năm 2024

Dựa theo những khái niệm phong thủy, việc chọn các đồ vật phong thủy, trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh là vũ khí giúp gia chủ cân bằng âm khí và dương khí và tạo điều kiện để giúp cân bằng cho cuộc sống. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời giải đáp những thắc mắc liên quan đến Mệnh Hoả là gì? Những điều cần biết về mệnh Hoả năm 2024.

Mệnh Hoả là gì?

Mệnh Hỏa là 1 trong 5 mệnh ngũ hành, mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất. Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Mệnh hỏa cũng thể hiện cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu đốt hết mọi thứ.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Tuổi Hỏa luôn tồn tại song song hai ý nghĩa:

Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.
Xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Bông tai bạc móc câu đính đá Hồng ngũ hành phong thủy – mệnh Hỏa

Mệnh Hoả sinh năm nào?

Để biết một ai đó mang mệnh gì, người ta dựa vào năm sinh. Trong 5 hành của ngũ hành tương sinh tương khắc, những người mệnh hoả là những người được sinh ra vào các năm sau:

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994 (Sơn Đầu Hỏa)
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017 (Sơn Hạ Hỏa)
 • Bính Dần: 1986 – 1926 (Sơn Hạ Hỏa)
 • Ất Hợi: 1935 – 1995 (Sơn Đẩu Hỏa)
 • Giáp Thìn:1964 – 2024 (Phúc Đăng Hỏa)
 • Đinh Mão: 1987 – 1927 (Lư Trung Hỏa)
 • Mậu Tý: 1948 – 2008 (Tích Lịch Hỏa)
 • Ất Tỵ:1965 – 2025 (Phúc Đăng Hỏa)
Vòng tay charm hoa hồng mệnh hoả
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009 (Tích Lịch Hỏa )
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038 (Thiên Thượng Hỏa)
 • Bính Thân: 1956 – 2016 (Sơn Đầu Hỏa)
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039 (Thiên Thượng Hỏa)

Quy luật tương sinh, tương khắc mệnh Hỏa

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật.
Sinh và khắc không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Hai quy luật song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

 • Mộc sinh ra Hỏa: Mộc là nguyên liệu đốt của Hoả, Hoả sẽ tự tắt khi Mộc cháy hết
 • Hỏa sinh Thổ: Sau khi Hoả tắt thì vật thể thành tro là Thổ
Cây thạch anh phong thủy mệnh Hoả – May mắn – Tiền tài
 • Thủy khắc Hỏa: Thuỷ là nước khi gặp Hoả sẽ làm Hoả bị dập tắt
 • Hỏa khắc Kim: Kim tan chảy khi Hoả đủ mạnh

Trường hợp Hoả với Hoả đôi khi là tốt hoặc không tốt còn nhiều yếu tố cụ thể quyết định.

Tương sinh cùng thúc đẩy, hỗ trỡ nhau để phát triển. Tương khắc là sự áp chế, cản trở nhau. Hai quá trình luôn song song với nhau, duy trì sự cân bằng.
Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển.

Mệnh Hoả hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình: màu đỏ, hồng, tím, cam…để có thể đem lại tài lộc và may mắn.

 • Màu đỏ: Là màu tượng trưng của người mệnh Hỏa, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. (Vòng tay thạch anh tóc xanh – hợp với người mệnh Hỏa)
 • Màu cam: Màu cam đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi, tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có. Màu cam giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có được hiệu quả cao hơn trong công việc.
 • Màu xanh lá cây: giúp cân bằng và làm cho tính cách nóng nảy của những bạn mang mệnh Hỏa trở nên ôn hòa hơn. Không chỉ vậy, nó còn luôn đem lại sự may mắn cho những ai mang cung mệnh này.
Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ phối charm khóa trường mệnh mix bạc

Màu tương khắc với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, thủy khắc hỏa vậy nên người mệnh hỏa không nên sử dụng các màu đen, xám,xanh nước biển, các màu trên dễ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công của người mệnh hỏa.

Những màu như màu vàng, nâu đất người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.
Nếu bạn chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Hỏa thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ, thu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn.

Tình duyên của người mệnh Hỏa cũng diễn ra tốt hơn hẳn, quan trọng hơn nữa là tránh được tà khí và rủi ro có thể xảy ra.
Trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình.

Mệnh Hoả trong năm 2024

Vòng đá Thạch anh Tóc đỏ phối Mạn Đà La – Bình an – May mắn

Năm 2024 mang mệnh Hỏa, cụ thể là nạp âm Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng những nơi mà cả ánh sáng mặt trăng và mặt trời không thể chiếu tới.

» Mộc sinh Hỏa: vì gỗ là nguyên liệu có khả năng bắt lửa tốt nên được sử dụng để nhóm lửa. Do đó, các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ mang lại phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Đây chính là quan hệ tương sinh, mang lại những điều tích cực giúp cuộc sống trở nên tốt hơn.

» Thủy khắc Hỏa: chắc hẳn bạn đã biết rằng nước sẽ dập tắt đi lửa. Chính vì vậy mà những yếu tố thuộc hành Thủy được xem là có quan hệ tương khắc với hành Hỏa, hay nói cách khác là sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của người mệnh Hỏa.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart