Mẹo quản lý tiền bạc cho 12 chòm sao P1

Bài toán chi tiêu tài chính sao cho hợp lý để vừa có thể hưởng thụ cuộc sống vừa có khoản dành dụm tiết kiệm luôn khiến không ít người đau đầu. Cùng xem mẹo quản lý tiền bạc cho 12 chòm sao cuối năm 2023 là gì, thông qua đó bạn sẽ tìm được cách quản lý chi tiêu hiệu quả dựa trên dấu hiệu chiêm tinh học của bản thân.

Thời gian trôi đi chẳng chờ đợi ai, chẳng mấy chốc năm 2023 đang trôi về nửa chặng đường còn lại. Chắc hẳn ai cũng mong nỗ lực của mình sẽ được đền đáp xứng đáng, cuối năm có thành tích đáng để tự hào, tiền bạc dư dả, chiêu tiêu thoải mái theo ý muốn.

Để có được cuộc sống sướng như tiên, kỹ năng quản lý tài chính là điều vô cùng quan trọng. Mỗi cung hoàng đạo có thói quen và phong cách chi tiêu riêng. Để quản lý tiền bạc hiệu quả, đừng bỏ qua mẹo quản lý tiền bạc cho 12 chòm sao cuối năm 2023 dưới đây.

Cung Bạch Dương

Bạch Dương thuộc kiểu người hành động ngẫu hứng, cho nên việc quản lý tiền bạc với cung hoàng đạo này cũng khá thất thường. Có lúc họ tiêu xài rất hoang phí, có lúc lại tiết kiệm đến mức đáng ngạc nhiên.

Dường như rắc rối lớn nhất đối với Cừu Trắng trong việc tiết kiệm tiền chính là những hành động mua sắm bốc đồng của bản thân. Nếu họ “lang thang” trên một kênh mua sắm trực tuyến với nhiều chương trình giảm giá, họ sẽ không thể ngừng cho những món đồ vào giỏ hàng và chốt đơn.

Những tháng cuối năm 2023 này, cách tốt nhất để giúp chòm sao này quản lý chi tiêu hiệu quả chính là dừng ngay thói quen tiêu xài trong phút chốc. Để làm được điều đó thì chòm sao này cần tránh xa những sản phẩm đầy cám dỗ và cân nhắc thật kỹ sự cần thiết của món đồ đó trước khi “vung tay” mua chúng.

Ngoài ra, Bạch Dương nên cẩn thận khi tham gia các hoạt động đầu tư bằng cách tìm kiếm hạng mục có rủi ro thấp nhất để bảo vệ túi tiền của mình.

Cung Kim Ngưu

Mẹo quản lý tiền bạc cho 12 chòm sao cuối năm 2023 là gì? Với Kim Ngưu, nhờ vào tính cách ổn định và có tổ chức sẵn có của mình, thực tế là họ rất ít khi gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Thế nhưng, Kim Ngưu là người coi trọng vật chất nên dễ tiêu tiền cho những vật phẩm không cần thiết. Họ có một yếu điểm đó là dễ bị “hớp hồn” bởi những món đồ xa xỉ hoặc thường không kiềm chế được bản thân trước những món đồ không thực sự hữu dụng.

Để đảm bảo chi tiêu hợp lý, Kim Ngưu sẽ cần tận dụng triệt để bản năng tiết kiệm tốt thường ngày của mình bằng cách thử dành vài ngày cân nhắc trước khi quyết định mua những sản phẩm đắt tiền. Tốt hơn hết, hãy lập ra ngân sách trước khi chi tiêu và thực hiện nghiêm túc. Làm được điều đó, túi tiền của bạn sẽ vô cùng dư dả trong những tháng cuối năm đấy.

Cung Song Tử

Do tồn tại 2 con người trong một cơ thể nên những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu hai tính cách khác biệt trong vấn đề chi tiêu. Họ vừa có thể vừa là người tiết kiệm, vừa có thể là người phung phí quá mức cho việc mua sắm bốc đồng.

Vốn dĩ chòm sao này cũng có những quy tắc riêng về tài chính, tuy nhiên có thực hiện nghiêm chỉnh hay không lại còn tuỳ vào tâm trạng lúc đó của họ. Họ có thể vạch ra một cách rõ ràng những định hướng trong tương lai và dùng tiền để đầu tư cho tương lai. Nhưng họ cũng có thể vì một giây nông nổi mà “vung tiền” bất chấp chỉ để xoa dịu tâm trạng những ngày ủ ê của mình.

Thói quen thất thường này dễ khiến tất cả số tiền Song Tử tiết kiệm trong thời gian dài bốc hơi chỉ sau vài phút.

Để kiểm soát thói quen chi tiêu, trong những tháng cuối năm Song Tử có thể thử cách chia nhỏ số tiền hiện tại vào một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản nhận lương. Hoặc sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu để “kìm hãm” bản tánh tiêu tiền quá đà, làm ảnh hưởng đến các mục tiêu dài hạn sau này của họ’.

Cung Cự Giải

Với một người cần kiệm như Cự Giải dường như không quá phiền não về những chuyện chi tiêu tiền bạc. Hầu hết cung Cự Giải là những người rất giỏi trong cách quản lý chi tiêu, nói không với những hành vi mua sắm bốc đồng hay phung phí quá mức.

Có thể nói chòm sao này đạt được sự cân bằng sự hài lòng giữa tiết kiệm và chi tiêu lành mạnh. Họ luôn có những kế hoạch đầu tư rõ ràng, hướng đến những yếu tố mang tính lâu dài và đem đến nhiều lợi ích cho họ.

Vòng đá thạch anh tóc xanh
Vòng đá thạch anh tóc xanh

Dù khắt khe với bản thân là vậy, song những chú Cua lại khá xông xênh với gia đình nên trong những khoản chi tiêu cho người thân, họ có phần vung tay quá trán. Không ít lần họ để túi tiền vơi đi với những bữa ăn hay những chuyến du lịch không tính toán dẫn đến những hóa đơn chi trả luôn cao hơn mức bình thường.

Dù hành động của Cự Giải đều xuất phát từ tình yêu gia đình thuần thúy, nhưng bạn hãy thử cân nhắc cẩn thận trước những giao dịch không đáng để tránh cuối năm rơi vào tình cảnh không may, bạn nhé.

Cung Sư Tử

Cũng khá giống Cự Giải, nhóm người thuộc cung Sư Tử vốn có kỹ năng quản lý tài chính rất tốt. Họ rất khôn ngoan trong cách quản lý chi tiêu và có trách nhiệm trước những khoản tiền mình bỏ ra.

Tuy nhiên, điểm yếu của Sư Tử chính là thích mua những món đồ đắt tiền, đồ hàng hiệu để thỏa mãn cái tính thích khoe khoang, thích nổi bật của mình. Vì điều đó nên đôi khi khiến họ chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép.

Aquamarine mix Thạch anh trắng
Aquamarine mix Thạch anh trắng

Do đó, để tránh việc “vung tay quá trán” khiến túi tiền rỗng tuếch vào cuối năm, Sư Tử nên lập ngay ngân sách chi tiêu hợp lý chặt chẽ, chọn lựa những thương hiệu tầm trung với giá cả phải chăng nhưng mà đảm bảo chất lượng tốt, như vậy Sư Tử có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu.

Cung Xử Nữ

Đối với Xử Nữ, tiết kiệm là thói quen rất quan trọng. Họ thường làm tất cả công việc, dành dụm tiền trước khi chi tiêu một thứ gì đó.

Đặc biệt kỹ năng đầu tư của họ cũng rất đáng ngưỡng mộ. Họ có kỹ năng lựa chọn những khoản đầu tư dài hạn nhằm thu được nguồn lợi hiệu quả. Họ thường chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua những sản phẩm chất lượng để sử dụng lâu dài.

Thế nhưng, dù là cung hoàng đạo chăm chỉ làm việc để gia tăng thu nhập, đôi khi, Xử Nữ vẫn thường tiêu hết số tiền kiếm được vào việc mua sắm một cách nhanh chóng. Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo này là: hãy kiềm chế ham muốn mua sắm quá mức khi tâm trạng không tốt.

Điều đó sẽ giúp đảm bảo tài chính ổn định cho bạn vào cuối năm, dẫu sao tới lúc đó sẽ có rất nhiều việc quan trọng cần dùng đến tiền mà.

>>> Xem thêm:

Bật mí vòng đá may mắn dành cho cung Ma Kết

12 chòm sao và những tính cách đặc trưng

Mẹo quản lý tiền bạc cho 12 chòm sao P2

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart