Nhị hợp tuổi Hợi là gì?

Khi nhắc đến Tam hợp, Tứ hành xung thì chắc chắn ai cũng biết về vấn đề này. Nhưng khi nhắc đến Nhị hợp thì mọi người lại hơi mơ hồ về ý nghĩa của hai từ này. Vậy Nhị hợp là gì? Con giáp nào thực sự hợp với tuổi Hợi.

1. Khái niệm về Nhị hợp

Tượng vàng 24K – Kim Hợi Tài Lộc

Dựa vào Ngũ hành và Bát quái tự thì Nhị hợp là các cung ngang hàng với nhau, đối xứng với Mệnh hay Thân qua trục dọc. Ngoài sự hiểu biết về Tam hợp và Tứ hành xung thì am hiểu cả Nhị hợp sẽ giúp bạn có thế lựa chọn người hợp tuổi, người cầm tinh con giáp phù hợp với bạn. Điều này có thể giúp cho sự nghiệp của bạn đi lên, tiền tài hanh thông hơn và gặp được nhiều may mắn hơn nữa. Dựa theo Tử Vi thì cung Nhị hợp sẽ gồm các cặp con giáp như sau: Ngọ – Mùi, Tỵ – Thân, Thìn – Dậu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Sửu – Tý. Mặc dù Dần – Hợi nằm trong nhóm Tứ hành xung, nhưng mệnh tại cung Dần thì lại là Nhị hợp của cung Hợi và người mệnh Hợi thì là cung Nhị hợp ngay tại cung Dần.

2. Cung mệnh cùng chung xung chiếu là gì?

Vòng Đá Phối Charm Vàng 24K Kim Hợi Và Hột Kim Tiền

Cung xung chiếu nghĩa là cung từ Thiên Di chiếu đến Mệnh. Cung Mệnh là cung của những bộ ba Tam hợp, còn cung Thiên Di thì lại thuộc bộ ba Tam hợp khác. Dù ở bất kỳ lá số nào thì cung Mệnh và cung chính chiếu sẽ ở hai bộ Tam hợp khác nhau thì nó mới được gọi là cung Xung chiếu.
Dựa vào cung xung chiếu để dễ dàng nhìn ra sự ảnh hưởng các đối phương hỗ trợ vận hạn cho mình. Nếu Mệnh khắc với bộ tam hợp của cung xung chiếu chính thì đó là Mệnh thắng được các đối tượng. Ngũ hành bộ tam hợp của cung xung chiếu khắc ngũ hành của bộ tam hợp tại cung Mệnh, thì phải thua đối phương.

3. Ý nghĩ Nhị hợp

Vòng dây da phối charm vàng 24K Con giáp nhị hợp Hợi Dần

Trong thuyết Ngũ hành âm dương nói rằng, vạn vật trong trời đất sinh sôi, phát triển đều nhờ sự hài hòa âm dương. Mọi việc suôn sẻ, thuận lợi khi âm dương hài hòa. Mọi thứ xáo trộn, không có sự phát triển khi âm dương mất cân bằng. Do đó, được xây dựng trên nền tảng âm dương hòa hợp, nên khi kết giao bạn bè hay xem tuổi vợ chồng hoặc làm ăn, một khi mà chọn được người mang tuổi mệnh thuộc cung Nhị hợp với tuổi mệnh của bản thân thì nó sẽ giúp ích rất nhiều, không chỉ tránh được những xung đột, mâu thuẫn mà nó còn giúp chúng ta gặp được nhiều may mắn, đại cát đại lợi, làm ăn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, cuộc sống gia đình ấm no, gia đình hạnh phúc và răng long đầu bạc.

Nhờ được xây dựng trên hai cơ sở là cung âm và dương nên đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp việc luận đoán tử vi của cung Nhị hợp được chính xác hơn. Trong quá trình giải đoán vận hạn cũng cần xem xét kỹ cung nhị hợp kết hợp với cung hạn để có thể đoán định được cát – hung, thành – bại, tránh những sai lầm, thiếu sót trong luận đoán.

4. Nhị hợp của người tuổi Hợi

Khi chúng ta đi xem quẻ, nếu được nhắc đến Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì ai cũng chắc chắn rằng đây là nhóm tuổi thuộc nhóm Tứ hành xung. Cho nên, khi những con giáp này kết giao, hay cung làm ăn với nhau thì ai ai cũng nghĩ chắc chắn sẽ bị thua lỗ. Nhưng ít ai biết được rằng là con giáp thuộc cung Nhị hợp với người tuổi Hợi chính là tuổi Dần. Thủy của người tuổi Hợi sẽ sinh Mộc với người tuổi Dần và ngược lại.

Hộ Thân Phù mạ vàng 24K Bản Mệnh Tuổi Hợi

Dần và Hợi mà hợp tác cùng nhau xây dựng sẽ tạo ra mối quan hệ  hơn cả tri âm, tri kỷ đồng thời cuộc đời của họ sẽ có nhiều người tốt giúp đỡ. Nói tóm lại, thì mối quan hệ Nhị hợp trong 12 con giáp cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành tương sinh đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa và Hỏa sinh Kim. Với những người có cung Mệnh là Nhị hợp tốt đẹp nên biết cách tu dưỡng bản thân để có được sự hỗ trợ đại cát – đại lợi và dễ dàng thành ng hơn. Đối với những người có cung xấu cần phải cẩn thận, học cách tu dưỡng bản thân nhiều hơn nữa, nhằm làm giảm đi vận xui rủi.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart