Tuổi không nên đi xông đất 2023

Việc chọn người đến xông đất cần chú ý điều gì? Gia chủ có nên tự xông đất cho nhà mình hay không? những tuổi không nên đi xông đất 2023. Những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay khi bạn xem bài viết dưới đây.

Xông đất có ý nghĩa gì ?

Nhiều người Việt vẫn thắc mắc ý nghĩa của việc xông đất là gì mà ai ai cũng quan tâm như vậy? Đây thực chất là một tục lệ từ thời xa xưa. Theo đó, vào thời khắc giao thừa năm cũ bước sang năm mới sẽ có người đến nhà bạn. Đây được xem là người sẽ mang đến tài lộc, sự may mắn cho bạn trong năm tới. Vì vậy, người đến nhà bạn đầu tiên trong năm mới được gọi là người xông đất và có tính quyết định rất lớn đến vận khí của gia đình bạn cho cả năm sau.

Tuổi không nên đi xông đất 2023

hực ra, cách chọn tuổi xông đất tết Quý Mão 2023 không quá khó. Bạn có thể cân nhắc 2 yếu tố là Địa chi và Thiên Can để tìm người có tuổi phù hợp. Cụ thể như sau:

Chọn tuổi đến xông đất đầu năm quý mão 2023 tính theo Địa chi

 • Địa chi tức là 12 con giáp. Theo đó, khi chọn tuổi, bạn nên chú ý không chọn người có năm hạn Tam Tai vào 2023. Cụ thể là 3 tuổi Tý – Thân – Thìn.
 • Bạn cũng cần tránh người sinh vào năm âm lịch có Thiên Can Giáp với Thiên Can Canh nghịch nhau.
 • Gia chủ cần chú ý những người có tuổi thuộc tứ hành xung hay lục xung với mình cũng không nên nhờ họ đến xông đất.

Chú ý Địa Chi khi tìm tuổi người hợp với gia chủ để xông đất đầu năm

Chọn tuổi xông nhà năm quý mão 2023 dựa vào Thiên Can

Thiên Can của người đến xông đất cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ đảm bảo tài lộc, hạnh phúc, công danh sẽ đến với gia đạo trong năm mới. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa xông đất? Chọn tuối xông nhà đất năm quý mão 2023 4

Chọn người hợp Thiên Can với gia chủ để giúp gia đạo thuận lợi trong năm mới

 • Người mệnh Hỏa sẽ hợp Thiên Can Bính, Đinh
 • Người mệnh Thổ hợp Thiên Can Mậu, Kỷ
 • Người mệnh Kim hợp Thiên Can Canh, Tân
 • Người mệnh Thủy hợp Thiên Can Nhâm, Quý
 • Người mệnh Mộc hợp Thiên Can Giáp, Ất

Theo đó, năm 2023 này không thích hợp để những người sinh vào các năm sau đến xông đất như: 1958, 1953, 1954, 1962, 1971, 1972, 1974, 1975, 1977.

Những kiêng kỵ khi đi xông đất 2023

Để năm mới may mắn, bình an thì bạn cần chú ý những kiêng kỵ khi đi xông đất đầu năm được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn không phạm phải những điều cấm kỵ có thể mang đến những điều không may mắn trong năm mới.

Không nên để phụ nữ xông đất mà nên chọn đàn ông để có vận khí tốt vào năm mới

 • Tuyệt đối không thuê người đến xông đất. Bởi công việc này nên là tự nguyện thì ý nghĩa của việc xông đất mới thực sự linh nghiệm.
 • Những người có tuổi hay Thiên Can Canh, Địa chi khắc với gia chủ thì không nên đến để xông đất để tránh những điều không may trong năm mới đến với gia chủ.
 • Khi đi xông đất đầu năm nên mặc trang phục có gam màu tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ để mang đến sự may mắn cho gia chủ. Không nên mặc đồ màu đen hay trắng. Bởi 2 màu này là tượng trưng cho chết chóc. Đây là điềm không mau.
 • Người đang có tang, đang đau ốm hay đang vướng phải các rắc rối về pháp luật thì không nên xông đất cho người khác.
 • Phụ nữ không nên đến xông đất bởi theo quan niệm của người Việt thì phụ nữ thường mang tính Âm, không được may mắn. Tốt nhất, nên là đàn ông đến nhà xông đất để đảm bảo vận khí tốt nhất cho gia chủ.
 • Những câu chuyện giữa người xông đất với gia chủ và các thành viên nên là những câu chuyện vui vẻ. Những cuộc nói chuyện trong thời khắc đầu năm vui vẻ sẽ càng mang đến vận khí tốt cho năm mới.

Nên đọc >> Các việc nên làm trong ngày 30 Tết

Cho đến nay, ý nghĩa của việc xông đất vẫn được người Việt rất xem trọng. Tuy nhiên, sự thay đổi của cuộc sống cũng khiến con người có cái nhìn “thoáng” hơn. Những điều kiêng kỵ cũng không nhiều như trước. Nhưng không thể phủ nhận thì việc chú ý đến các yếu tố phong thủy sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp gia đạo trong năm mới có thêm nhiều điều thuận lợi, may mắn. Bởi người xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, vào dịp đầu năm mới, việc xông đấy cũng không nên quá xuề xòa hay tùy ý để tránh những điều không may mắn đến với gia đạo.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart