Tuổi Quý Mão hợp mệnh với tuổi nào?

Quý Mão là con gì? Là tuổi được quý nhân phù trợ, người tuổi Quý Mão thường gặp may mắn, mọi chuyện suôn sẻ. Nhớ thêm bí kíp dưới đây để cả cuộc đời được “ăn sung, mặc sướng”.

Quý Mão là con gì?

Quý Mão là con gì? Quý Mão là tên gọi năm tính theo âm lịch với sự kết hợp của Thiên can và Địa chi. Theo đó, Quý Mão mang can Quý còn Mão là chi Mão trong Thập nhị Chi. Điều này nghĩa là những người sinh năm Quý Mão cầm tinh con mèo.

Xét về mệnh, người tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim. Đây là loại vật chất duy nhất mang tất cả những thuộc tính của kim loại trong các nạp âm của mệnh Kim. Có lẽ bởi vậy mà người tuổi này được thừa hưởng sức mạnh từ mệnh nên rất mạnh mẽ và cứng rắn.

Màu bản mệnh của Quý Mão bao gồm màu bạc, xám, trắng, đen. Đây cũng là những màu phù hợp nhất với người mệnh này. Đồng thời, dựa trên quy luật tương sinh thì người tuổi Quý Mão cũng hợp với gam vàng và nâu của mệnh Thổ do Thổ sinh Kim. Ngược lại, vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên sử dụng nhiều đồ có màu đỏ, cam, hồng,…

Theo ngũ hành, những người cầm tinh con mèo Quý Mão sinh gần nhất chính là năm 2023. Để tính người sinh năm nào là tuổi Quý Mão, bắt đầu từ 2023 trừ mỗi lần đi 60 như 1963, 1903,… Tuổi Quý Mão cầm tinh con mèo

Tìm hiểu tất tần tật về người tuổi Quý Mão Quý Mão

Cầm tinh con mèo, người tuổi Mão nói chung và Quý Mão nói riêng nổi tiếng nhanh nhẹn, thông minh. Vậy người tuổi này có tính cách thế nào, phù hợp với tuổi nào trong tình duyên và sự nghiệp?

Tính cách của Quý Mão

Nét tính cách của người tuổi Quý Mão có sự đối lập tương đối rõ rệt ở hai giới tính.

  Nữ Quý Mão
  Là nữ nhi nhưng phái đẹp tuổi Quý Mão lại rất mạnh mẽ, độc lập. Nhưng họ cũng vô cùng nhạy cảm và thuộc tuýp phụ nữ hay ghen. Người nữ Quý Mão thường được lòng mọi người vì họ khá tinh tế, để ý đến những người quanh mình. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này cùng sự lương thiện vốn có mà đôi khi họ người khác lừa dối.

  Nhìn chung, vận mệnh của nữ Quý Mão êm đềm, ít sóng gió. Cuộc đời họ thường gặp được người trợ giúp nhanh chóng giải quyết khó khăn. Tình yêu, hôn nhân của họ đều viên mãn.

  Nam Quý Mão
  Ngược lại với nữ Quý Mão, nam nhân tuổi này khá hiền lành, ít nói. Trong giao tiếp, họ khá dè dặt tạo cảm giác bí ẩn. Nhưng đúng như đặc tính loài mèo, nam Quý Mão thông minh, giỏi thao lược, chỉ vì không giỏi giao tiếp nên gặp hạn chế trong công việc. Vậy nên đường công danh của nam Quý Mão không có quá nhiều thành tựu nổi bật. Nam Quý Mão thông minh, giỏi thao lược

  Quý Mão thuộc cung nào?

  Nếu xác định Quý Mão là con gì dựa trên Can Chi thì cung số lại phải dựa trên bát quái. Theo đó, nam mạng Quý Mão thuộc cung Khảm còn nữ mạng Quý Mão thuộc cung Cấn. Việc xác định cung liên quan đến nhiều vấn đề tâm linh khác, người tuổi Quý Mão nên lưu ý.

  Chọn người phù hợp với Quý Mão

  Theo phong thủy, người Việt ta rất coi trọng sự phù hợp tuổi trong mọi việc, đặc biệt là trong chuyện làm ăn và hôn nhân.

  Với việc kinh doanh
  Từ xa xưa đã tồn tại quan niệm chọn đối tác hợp tuổi sẽ giúp công việc thuận lợi, trôi chảy. Và nam – nữ dù cùng tuổi nhưng sẽ hợp với những người tuổi khác nhau.

  • Nam Quý Mão phù hợp nhất với người tuổi Ất Tỵ (1965), Kỷ Dậu (1969) và Quý Mão (1963).
  • Nữ Quý Mão khi kết hợp với những người tuổi Đinh Mùi chắc chắn sẽ giúp “tiền vào như nước”. Ngoài ra, nữ tuổi này cùng có thể chọn đối tác cùng tuổi Mão.
  • Cả nam và nữ Quý Mão đều không nên kết hợp kinh doanh cùng tuổi Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972).

  Với chuyện kết hôn
  Chuyện đại sự như hôn nhân chắc chắn không thể coi nhẹ việc chọn người phù hợp. Kết hợp với người hợp mệnh không chỉ mang đến cuộc sống viên mãn mà còn tránh tổn hại bản thân vì không phạm cung Ly, Sát. Nam và nữ Quý Mão nên chọn bạn đời tuổi Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Ất Tỵ sẽ có một gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến, con cái đề huề.

  Tam tai của tuổi Quý Mão
  Trong chu kì 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp nhiều trắc trở được dân gian gọi là tam tai. Nhóm tam tai của người tuổi Mão là các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Như vậy, năm 2025 (Ất Tỵ) sắp tới chính là thời điểm gần nhất bắt đầu vòng tam tai. Cụ thể là Ất Tỵ 2025 – Bính Ngọ 2026 – Đinh Mùi 2027.

  Với người tuổi Quý Mão, năm thứ 2 được coi là năm dễ gặp hạn nặng nhất trong tam tai. Trong năm này, làm bất cứ việc gì các Quý Mão cũng cần cẩn thận, đề phòng. Còn năm tam tai đầu tiên, bạn không nên xây sửa nhà, cưới hỏi hay bắt đầu kinh doanh. Đến năm tam tai thứ 3, mọi thứ dần trở nên ổn định hơn nhưng bạn vẫn cần chú ý trong mọi chuyện.

  Tuổi Quý Mão năm tam tai không nên xây nhà

  Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Người tuổi Quý Mão là “con mèo thông minh” lại thường gặp được quý nhân nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu chính mình hơn, đưa ra những quyết định chính xác để cả đời sống an nhàn, phú quý.

  Share:

  Facebook
  Twitter
  Pinterest
  LinkedIn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục lục

  On Key

  Bài viết liên quan

  Shopping cart