Tuổi Tí hợp mệnh với tuổi nào?

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Cùng ANCARAT tìm hiểu Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân.

Tính cách người tuổi Tí

Tí (chuột) được biết đến là con vật có sức sống mãnh liệt và bền bỉ, thông minh và gan dạ. Những người tuổi Tý vì thế cũng có những đặc điểm như vậy. Trong công việc, họ là người có đầu óc quan sát, trí thông minh, trực giác nhạy bén và thích nghi nhanh chóng với những hoàn cảnh khác nhau. Do đó mà họ thường dễ thành công. Cản trở duy nhất trên con đường của những người này chính là sự tham vọng. Họ ôm đồm quá nhiều việc, muốn làm tất cả mọi thứ cùng một lúc và vì vậy năng lượng dễ bị suy giảm.

Người cầm tinh con chuột có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và vui vẻ. Nhìn chung họ là người dễ kết bạn và có nhiều bạn bè. Đôi khi họ sẽ nóng tính, nhưng họ cũng kiềm chế được, không làm mất lòng những người xung quanh.

Về nhược điểm, người tuổi Tý đôi khi sẽ hơi khó tính, họ soi mói và quá quan tâm đến tiểu tiết và hay phán xét người khác. Ngoài ra, họ cũng dễ bị lừa dối và thường vung tay quá trán, mua những món đồ không cần thiết. Tuổi Tý cũng khá bảo thủ và khó lắng nghe những lời khuyên. Họ thiếu tính ổn định và bền bỉ nên khó tập trung vào một việc.

Những người tuổi Chuột thường lanh lợi, có khả năng ứng biến nhanh, dễ thích nghi nên thường thành công trong công việc.

Tuổi Tý khắc những tuổi nào?

Trong phong thủy, “tứ hành xung” là nhóm có bản mệnh tương khắc với nhau. Nhóm này hoàn toàn trái ngược về suy nghĩ, tính cách, quan điểm,… Do đó mà trong những vấn đề quan trọng như kết hôn hay chọn đối tác làm ăn thì mọi người thường tránh kết hợp với những tuổi trong tứ hành xung của mình.

Tứ hành xung của tuổi Tý gồm những tuổi: Mão, Ngọ, Dậu. Tuy nhiên nếu xét cụ thể hơn, việc hợp hay khắc cũng có thể dung hòa được với nhau.

  • Tuổi Dậu: tuổi Dậu và tuổi Tý cùng thuộc tứ hành xung, tuy nhiên ở một số phương diện như tích cách thì hai tuổi này có thể hòa hợp với nhau.
  • Tuổi Mão: chuột và mèo khắc nhau vì thế hai tuổi này thì cả trong tình cảm và làm ăn đều không hợp.
  • Tuổi Ngọ: bất đồng quan điểm nên thường xảy ra cãi vã, không thuận lợi trong công việc và tình cảm.

Tuổi Tý hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Ngoài tứ hành xung để biết được các tuổi khắc nhau thì trong phong thủy còn có Tam hợp và Lục hợp để xem những người hợp nhau. Theo tử vi thì tuổi Tý tam hợp với tuổi Thìn và tuổi Thân. Đây còn được gọi là nhóm “kiên trì” – khi kết hợp làm ăn với nhau thì họ sẽ làm đến cùng, gặt hái được thành công. Ngoài ra còn có Tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Dần. Bên cạnh xem tuổi, bạn cũng cần chú ý đến mệnh theo Ngũ hành.

Người sinh năm Bính Tý (1996) thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Nếu xét kỹ lưỡng hơn theo tử vi và thiên can thì những người sinh năm 1996 sẽ hợp với tuổi Ất Sửu 1985, Mậu Thìn 1988 và Nhâm Dần 1962, 2022.

Theo Tam hợp, tuổi Tý hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Ở đường tình duyên, tuổi Tý thích hợp kết hôn với tuổi Sửu, Dần, Thìn, Thân. Những tuổi này kết hợp với tuổi Tý sẽ khiến bầu không khí gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tuổi Tý hợp kết hôn với những người thuộc tuổi Thân, tuổi Sửu, tuổi Thìn

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Chuột

Tuổi Tý tùy vào nạp âm sẽ có các mệnh khác nhau, do đó vật phẩm phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Tuy nhiên, một số vật phẩm mang tính chất chung như tỳ hưu, thiềm thừ, tượng chuột, đá phong thủy,… đều là những món đồ phong thủy giúp cho người tuổi Tý.

Lá bồ đề

Lá bồ đề không chỉ phù hợp với người tuổi Tý mà với tất cả mọi tuổi và mọi bản mệnh. Lá bồ đề từ cây bồ đề – loại cây gắn liền với quá trình thiền định và giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni do đó mà đây được coi là vị thần hộ mệnh của nhiều tín đồ Phật giáo. Lá bồ đề tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, tâm trí khai thông và sự bình an như được Đức Phật che chở. Sử dụng lá bồ đề trong nhà hay mang theo bên người vừa như một món đồ trang trí vừa như một vật phẩm phong thủy mang đến bình an cho chủ nhân.

Tượng chuột tài lộc mạ vàng

Với những người tuổi Tý thì vật phẩm phong thủy tượng chuột tài lộc cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Trang trí bức tượng theo bản mệnh trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp chủ nhân tăng thêm sự tự tin, gia tăng những ưu điểm của bản mệnh. Tượng chuột tài lộc mạ vàng sẽ là món đồ hút tài lộc, thịnh vượng. Tượng chuột mạ vàng vừa hỗ trợ bản mệnh phát huy những ưu điểm vừa có tác dụng chiêu tài lộc

Tượng chuột mạ vàng vừa hỗ trợ bản mệnh phát huy những ưu điểm vừa có tác dụng chiêu tài lộc

Đá phong thủy

Một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất không thể không kể đến đá phong thủy. Đá phong thủy hợp với mọi con giáp, vì loại đá này chủ yếu lựa chọn theo bản mệnh ngũ hành. Tùy vào từng bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng loại đá khác nhau.

Xem thêm: May mắn của 12 con giáp năm 2024

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart